Rừng thông Bản Áng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng tiêu biểu ở Sơn La

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng được đánh giá cao nhất trong Giải thưởng Bình chọn Thương hiệu Du lịch Sơn La năm 2023.

Cùng đó, Thác Dải Yếm cũng trở thành điểm du lịch tiêu biểu.

Rừng thông Bản Áng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng tiêu biểu ở Sơn La - 1

Một căn nhà nghỉ dưỡng trong rừng thông Bản Áng.

Rừng thông Bản Áng thuộc địa phận xã Đông Sang, huyện Mộc Châu được người yêu thiên nhiên xem là thiên đường với khí hậu trong lành và không gian yên với núi rừng hùng vĩ. Bản Áng là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Thái, chủ yếu sống dựa vào trồng trọt (chè, cải, ngô, lúa) và chăn nuôi và nghề thủ công truyền thống. Nơi đây vẫn bảo tồn nguyên vẹn bản sắc văn hóa dân tộc như kiến trúc nhà sàn, trang phục và những làn điệu dân ca cổ, trò chơi dân gian cùng các lễ hội đặc trưng.

Điểm đến chỉ cách Mộc Châu chừng 3km. Thời điểm lý tưởng để đi thăm Bản Áng là khoảng tháng 1 – 3 hàng năm. Lúc này, thời tiết tại Mộc Châu thường se lạnh, có sương mù nhẹ, cùng với đó là tràn ngập những mùa hoa trải dài trên khắp nẻo đường. Ngoài khu vực rừng thông xanh cao vút trên triền đồi đất nâu đỏ, Bản Áng còn có các vườn dâu tây cùng hồ nước rộng đến 5ha.

Ông Trần Xuân Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Sơn La, cho biết, xếp hạng này nằm trong khuôn khổ chương trình Giải thưởng Bình chọn Thương hiệu Du lịch Sơn La năm 2023 do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh thực hiện.

Rừng thông Bản Áng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng tiêu biểu ở Sơn La - 2

Khách du lịch yêu thích trải nghiệm thu hoạch dâu tây vào vụ.

Cuộc bình chọn dựa trên sự đăng ký tự nguyện của các khu du lịch, điểm đến, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh. Sau đó, thông tin được đăng tải trên trang web Giải thưởng Bình chọn Thương hiệu Du lịch Sơn La năm 2023 sau đó được người dân, khách du lịch bình chọn công khai. Ở năm đầu tiên tổ chức, giải thưởng đã thu hút hơn 1 triệu lượt người xem với hàng trăm ngàn lượt bình chọn để tìm ra những chủ nhân xứng đáng vinh danh trong từng hạng mục.

Về phía lưu trú, ngoài các khách sạn 4, 3 sao, các homestay EMOPEA Mộc Châu, A Chu, Hải Hậu cũng trở thành khu lưu trú tiêu biểu được nhiều du khách lựa chọn. Các điểm ăn uống như Nhà hàng Đông Hải, Mẹt quán 82 cũng được bình chọn là địa chỉ đáng tin cậy.

Rừng thông Bản Áng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng tiêu biểu ở Sơn La - 3

Xòe Thái được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Ông Việt cho biết, giải thưởng được tổ chức tạo ra phong trào thi đua xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch khác biệt, chuyên nghiệp, thu hút khách tới Sơn La đông hơn, ở lại lâu hơn và mua sắm nhiều hơn. Đó cũng là cách để địa phương tăng thêm việc làm, người dân được tăng thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Sơn La nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam, nơi có 12 dân tộc anh em sinh sống cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng: cao nguyên Mộc Châu, thung lũng mận Nà Ka, thiên đường mây Tà Xùa, Bản Lướt Mường La… Trong đó, Mộc Châu được World Travel Awards vinh danh là điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới và Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Năm 2023, Sơn La đón khoảng 4,5 triệu lượt khách với doanh thu 4.000 tỷ đồng. Địa phương này phấn đấu đến 2025 đón 5,2 triệu lượt khách, doanh thu hơn 5.000 tỷ đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Châu Giang

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...