Sách của người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy gây sốt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuốn sách “1111 - Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng” của Trần Đặng Đăng Khoa - người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, vừa ra mắt đã được đón nhận nồng nhiệt.

Trần Đặng Đăng Khoa, tác giả của cuốn sách “1111 - Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng” tối 2/12 đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đi xuyên quốc gia của mình tại  TP.HCM.

Sách của người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy gây sốt - 1

Buổi giao lưu của tác giả Trần Đặng Đăng Khoa không còn ghế trống

Trần Đặng Đăng Khoa hào hứng kể cho độc giả nghe về các chuyến đi, chia sẻ kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị đồ mang theo suốt hành trình, cách xin visa, cách anh vượt qua rào cản ngôn ngữ,... tất tần tật những câu hỏi của độc giả được tận tình giải đáp.

Sách của người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy gây sốt - 2

Tác giả Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ kinh nghiệm về những quốc gia mà anh đã đi qua

Nói về chuyến đi vòng quanh thế giới với chiếc xe “cà tàng”, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết chỉ đơn thuần là thích khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới, cũng như thử xem khả năng của mình đến đâu.

"Vì trước đây tôi đã có những chuyến đi xuyên Việt, và cũng đã từng chạy ra nước ngoài bằng chiếc xe máy, do đó một ý nghĩa mới lóe lên trong đầu là tại sao mình không đi xa hơn, và nhân dịp này giới thiệu đến bạn bè thế giới biết rằng Việt Nam có thể làm được”, Khoa nói.

Sách của người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy gây sốt - 3

Chiếc xe đã đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa đi xuyên lục địa suốt 3 năm qua

Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ, trong hành trình đi vòng quanh thế giới, số tiền anh bỏ ra khoảng 3-4 tỷ đồng. Có những lúc khó khăn anh định đem hết máy ảnh, điện thoại, laptop... đi bán, nhưng cũng rất may việc viết blog, bán ảnh và video giúp anh có một khoản thu nhập để trang trải.

Cuốn sách “1111 - Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng” có 9 chương, tái hiện hành trình chinh phục những cung đường của Khoa, kèm với rất nhiều hình ảnh ấn tượng. Toàn bộ tiền tác quyền mà tác giả Trần Đặng Đăng Khoa thu được từ cuốn sách này sẽ dành tặng cho các hoạt động thiện nguyện.

Sách của người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy gây sốt - 4Hiện cuốn sách đã có mặt trong các nhà sách trên địa bàn TP.HCM

Cuộc hành trình của tác giả Trần Đặng Đăng Khoa đã bắt đầu từ ngày 1/6/2017 tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Trong vòng 3 năm, anh đã đặt chân tới 7 châu lục, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, băng qua đường xích đạo 8 lần.

Dự kiến ban đầu, hành trình chinh phục những nẻo đường của anh sẽ kéo dài đến 5 năm, nhưng do COVID-19 nên anh đành phải trở về sớm hơn dự kiến. Năm sau, anh dự định sẽ tiếp tục hành trình của mình, thực hiện ước mơ chinh phục và khám phá những vùng đất mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Thanh Huyên

CLIP HOT