Năm Du lịch quốc gia 2023 tiếp tục hướng đến phát triển du lịch xanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau chủ đề "Điểm đến du lịch xanh" của Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam, Năm Du lịch quốc gia 2023 mang tên "Bình Thuận - Hội tụ xanh" sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn.

Với lợi thế đường bờ biển dài 192km, có đảo Phú Quý, khu du lịch quốc gia Mũi Né, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, môi trường tự nhiên thuận lợi, Bình Thuận hội tụ đủ yếu tố để phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch.

Đó là các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tham quan dã ngoại, du lịch thể thao giải trí trên biển, du lịch trên đồi cát, du lịch mạo hiểm, thám hiểm hệ động, thực vật dưới biển, du lịch văn hóa, tín ngưỡng gắn với các di tích lịch sử - văn hóa và các lễ hội truyền thống đặc sắc.

Năm Du lịch quốc gia 2023 tiếp tục hướng đến phát triển du lịch xanh - 1

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh" sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững.

Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á - Thái Bình Dương để gắn kết cùng nhau phát triển kinh tế và du lịch.

Để phát triển sản phẩm du lịch xanh, trước đó, từ ngày 17 đến 19/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã phối hợp các công ty lữ hành và các đơn vị truyền thông thực hiện chương trình khảo sát sản phẩm du lịch mới và hướng đến xây dựng sản phẩm “Du lịch xanh” tại huyện đảo Phú Quý.

Bên cạnh việc khảo sát để hình thành các tour du lịch mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận hướng đến xây dựng và phát triển sản phẩm “Du lịch xanh” gắn với chiến dịch tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo; tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ đa dạng sinh học, hệ sinh thái biển.

Việc chọn Phú Quý để xây dựng sản phẩm du lịch xanh bởi huyện đảo rất phù hợp với hướng đầu tư phát triển loại hình này, nhất là hình thành sản phẩm đặc sắc có sức hấp dẫn cho du lịch địa phương. Sản phẩm du lịch xanh được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch hiện nay là gần gũi thiên nhiên, tham gia tìm hiểu khu bảo tồn đa dạng sinh học biển, được khám phá nét hoang sơ và chung tay bảo vệ môi trường biển đảo, tạo thêm sản phẩm du lịch mới và độc đáo, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Phú Quý.

Hiện nay khách du lịch thế hệ mới là những người yêu môi trường, tôn trọng và có trách nhiệm với môi trường, nhất là môi trường du lịch biển đảo. Vì vậy, xu hướng du lịch tìm về những giá trị văn hóa đặc sắc và sinh thái nguyên sơ đang trở nên thịnh hành. Các chuyến đi du lịch của những du khách tiên phong dẫn dắt trào lưu đó đã tạo ra xu hướng mới cho dòng khách du lịch xanh, du lịch thân thiện với môi trường. Điều này đòi hỏi chính quyền địa phương, các doanh nghiệp phải bắt kịp được với xu hướng đó trong việc phát triển du lịch xanh.

Có một đảo Phú Quý trong veo
Có một đảo Phú Quý trong veo

Trở thành một nhiếp ảnh gia tự do đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội chu du nhiều nơi. Với Triệu Tư An, anh chọn trải...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo An (apchidulich.net.vn)

CLIP HOT