Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau gần 2 tháng mở cửa hậu giãn cách, các hàng quán tại khu Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP.HCM) bắt đầu đông đúc. Vào giờ cao điểm, một số tiệm cà phê kín chỗ, không nhận thêm khách.

Sáng cuối tuần, Kim (26 tuổi, ngụ ở quận 4) cùng hai người bạn đi ăn, uống cà phê ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức). Ngồi tại quán Soma Art Lounge trên đường Lê Văn Miến, cô cảm nhận không khí nhộn nhịp đang dần trở lại khu ăn chơi nổi tiếng nhất nhì TP.HCM.

"So với thời gian mới hết giãn cách, bây giờ Thảo Điền đông vui hơn nhiều. Vào giờ cao điểm, có một vài lần tôi không vào được quán ăn hoặc bar vì đã quá đông, họ từ chối nhận thêm khách. Những lúc như vậy, thường tôi và bạn đành chuyển sang địa điểm khác ít người hơn".

Nhóm bạn của Kim thích khu Thảo Điền bởi ở đây tập hợp nhiều loại hình giải trí và khá sôi động. Tuy nhiên, sau dịch, tâm lý và thói quen của cô khi tới các tụ điểm vui chơi đã có phần thay đổi.

"Sau giãn cách, tôi không có được cảm giác thoải mái như ngày trước. Bây giờ mỗi khi bước ra đường là tự động đeo khẩu trang, mang theo lọ xịt khuẩn, vào những nơi đông đúc cũng có chút ái ngại vì sợ lây nhiễm".

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 1

Kim gặp bạn tại một quán cà phê trên đường Lê Văn Miến (Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều nhà hàng, quán cà phê dọc các con đường trong khu vực Thảo Điền như Xuân Thủy, Lê Văn Miến, Tống Hữu Định kín chỗ, phải từ chối nhận khách trong buổi tối cuối tuần.

Một số khách còn e ngại những nơi đông người, trong khi số khác tỏ ra hào hứng trước sự hồi sinh của một trong những khu vực vốn nổi tiếng với các hoạt động giải trí về đêm tại TP.HCM.

Đông đúc trở lại

Sống gần khu vực Thảo Điền nên Amila (30 tuổi, Australia) và Thanh Xuân (27 tuổi) thường xuyên ghé vào các nhà hàng, quán cà phê trên đường Xuân Thủy, Lê Văn Miến để ăn uống, gặp gỡ bạn bè vào dịp cuối tuần.

"Một số nhà hàng tôi ghé đến 4-5 lần. Tôi rất yêu thích không khí náo nhiệt ở đây. Thức ăn cũng khá hợp khẩu vị", Amila cho hay.

Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 4, hầu hết quán quen của cả hai đều đóng cửa. "Trong 5 năm sinh sống ở đây, tôi chưa bao giờ chứng kiến quang cảnh đìu hiu như vậy", Xuân nói.

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 2

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 3

Amila, Thanh Xuân và Trinh tại nhà hàng phục vụ món Mexico trên đường Xuân Thủy.

Cô gái 27 tuổi cảm nhận Thảo Điền dần nhộn nhịp kể từ khi TP.HCM cho phép dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ vào cuối tháng 10.

"So với lúc thành phố mới mở cửa trở lại vào đầu tháng 10 thì hiện tại đông vui hơn nhiều. Nhưng nếu trước dịch không khí nhộn nhịp 10 phần thì giờ mới chỉ được 6 phần thôi".

Trước khi bước vào quán ăn Mexico trên đường Xuân Thủy, Trinh (26 tuổi) cảm thấy có chút ái ngại vì thấy quán rất đông khách, không chắc có thể đảm bảo giãn cách an toàn.

"Tuy nhiên, quán thực hiện đủ các bước khai báo y tế, sát khuẩn tay nên tôi cũng khá an tâm. Thời điểm này, tôi và mọi người đã quen và chấp nhận sống chung với dịch nên không còn quá lo sợ, dè chừng".

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 4

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 5

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 6

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 7

Quán cà phê trên đường Lê Văn Miến kín chỗ ngày cuối tuần.

Thời điểm sau giãn cách, Trinh cảm nhận khu Thảo Điền chỉ mới “hồi sinh” bằng khoảng 80% ngày trước. "Giờ vào quán, đa số khách chỉ ngồi ở bàn của mình chứ không đi lại giao lưu, cũng không có những nhóm đông bạn bè cùng tụ tập như trước".

Trước đây, Trinh thường xuyên tới Thảo Điền vì khu vực này có rất nhiều điểm ăn chơi, tập trung các quán ăn ngon và bar, cũng là nơi cô thích tới để ngồi quán cà phê làm việc.

Nhưng sau giãn cách, Trinh không còn duy trì thói quen này nữa nên chỉ sang chơi hoặc gặp gỡ bạn bè.

"Tôi thực sự nhớ cảm giác đông đúc, sôi động trước đây của Thảo Điền. Hồi đó, nơi này luôn tấp nập, đặc biệt tối cuối tuần, các quán đều kín chỗ, có cả ban nhạc chơi rất náo nhiệt, vui vẻ".

Dịch bệnh đã khiến thói quen của cô nàng 26 tuổi thay đổi. "Tôi vốn là người thích đi chơi, hiếm có lúc nào ở nhà buổi tối. Nhưng bây giờ, mỗi tuần chỉ ra ngoài ăn tối một lần, cũng bỏ luôn thói quen ngồi cà phê làm việc. Không quá sợ dính bệnh nhưng tôi nghĩ không nên bung xõa quá, tránh ảnh hưởng tới an toàn chung của cộng đồng", Trinh chia sẻ.

Nhà hàng, quán cà phê kín chỗ

Liên, quản lý quán Soma Art Lounge, cho biết lượng khách của quán trong vài tuần trở lại đây tăng rõ rệt.

"Từ thứ 2 đến thứ 5, buổi sáng khá vắng, khách chủ yếu đến uống cà phê. Nhưng trưa thứ 6, thứ 7, chủ nhật, khách rất đông. Buổi trưa, bếp có các món healthy nên đông đúc từ 10h cho đến 14h. 15h vãn khách đến sau 16h đông trở lại. Nhiều hôm khách vào liên tục không có chỗ ngồi".

Khoảng một tuần trở lại đây, quán bắt đầu trang trí Giáng sinh và kết hợp mở một số gian hàng thời trang. Đa số khách hàng đều cảm thấy thích thú khi được tận hưởng, trải nghiệm không khí mới lạ.

"Dù khách rất đông vào buổi tối, chúng tôi hiện vẫn đóng cửa trước 22h vì được thông báo khu vực Thảo Điền là vùng cam, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh", quản lý quán cho biết.

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 8

Leo Huynh mở gian hàng thời trang tại một quán cà phê ở Thảo Điền.

Leo Huynh (35 tuổi), chủ shop quần áo có gian hàng tại Soma Art Lounge, cho biết mô hình kinh doanh kết hợp đem đến những cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Trước dịch, tôi có shop thời trang tại Thảo Điền, hoạt động hơn 6 năm. Tuy nhiên, sau giãn cách đã phải trả mặt bằng vì gặp khó khăn tài chính. Từ đó, chúng tôi tập trung kinh doanh online.

Cuối tuần, shop kết hợp với một số nhà hàng, quán cà phê để mở gian hàng nhằm kết nối, giữ tương tác với khách hàng, đặc biệt là khách quen trong khu vực Thảo Điền".

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 9

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 10

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 11

Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại - 12

Sau 19h các ngày cuối tuần, hàng quán ở Thảo Điền đông khách, hết bàn.

Khi hàng quán trong khu vực nhộn nhịp, đông đúc trở lại, việc kinh doanh của Leo Huynh cũng được cải thiện rõ rệt.

Dù lượng khách tăng trở lại, nhiều hàng quán vẫn chỉ hoạt động với 50% công suất để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

"Cuối tuần khách rất đông, song nếu đã đủ 50% công suất, chúng tôi buộc phải từ chối nhận thêm. Hiện tại, menu cắt giảm một số món. Nhiều nhân viên vẫn mắc kẹt ở quê, chưa trở lại thành phố", quản lý của một nhà hàng trên đường Xuân Thủy cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huệ Lâm - Đào Phương (Zing News)

CLIP HOT