Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ đề trang trí nơi ở của tổng thống Mỹ năm nay mang tên "Những món quà từ trái tim", với mong muốn kết nối người dân sau những chia rẽ chính trị và biến cố dịch bệnh.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 1

Những hình ảnh về không khí mùa lễ hội tại nơi ở của tổng thống Mỹ dần được tiết lộ. Đây là năm đầu tiên bà Jill Biden chịu trách nhiệm trang trí Nhà Trắng dịp Noel dưới tư cách đệ nhất phu nhân.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 2

"Những món quà từ trái tim" là chủ đề trang trí trong dịp lễ quan trọng nhất với người phương Tây. Trả lời phỏng vấn CNN, Elizabeth Alexander - Giám đốc truyền thông của Cánh Đông - cho biết thông điệp vợ ông Joe Biden muốn hướng đến là "đoàn kết, hàn gắn và kết nối cộng đồng lại gần nhau" trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ chính trị sâu sắc và chia cắt do đại dịch Covid-19 gây ra.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 3

Để gợi nhắc về sự đoàn kết, hai cây thông trong phòng ăn tối chính là chỗ treo những khung ảnh của gia đình các đời tổng thống trước, đến từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa như nhà Trump, nhà Obama, nhà Bush con. Các bức hình này được lấy từ kho lưu trữ của Nhà Trắng. Một số hình ảnh chưa từng công khai của vợ chồng ông Joe Biden cũng xuất hiện.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 4

Theo truyền thống, cây thông chính thức, có kích thước to và trang hoàng bắt mắt nhất được đặt cố định tại Phòng Xanh. Năm nay, cây thông cao hơn 5 m, được chuyển tới từ Bắc Carolina vào cuối tuần trước với phần phụ kiện là đèn nhấp nháy, quả châu vàng cùng chim bồ câu trắng ghi tên tất cả bang và vùng lãnh thổ của Mỹ. Tuy nhiên, thiết kế này hiện bị chê là đơn điệu, thiếu ấn tượng trên mạng xã hội.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 5

Các phòng công cộng của Nhà Trắng - nơi chưa mở cửa lại cho du khách tham quan - được trang trí theo từng chủ đề khác nhau. Phòng Thư viện được tô điểm bằng cánh bướm làm từ những trang sách, trong khi điểm nhấn của phòng Vermeil là các vòng hoa làm bằng cọ nhúng sơn, minh họa cho ý tưởng "món quà của nghệ thuật thị giác".

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 6

Tại phòng Trung Quốc, bàn ăn được đặt nhiều nến và hoa. Những vòng cây treo trên ghế ăn mang tinh thần "món quà từ tình bạn và sự quan tâm", với ngôi sao và hình tròn làm từ giấy đặt đan xen ở giữa.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 7

Ở sảnh khu vực Cánh Đông, nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, thiết kế này cũng nhận phải ý kiến trái chiều, với những lời chê rằng không ấn tượng bằng cách bà Melania Trump từng làm.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 8

Ngôi nhà bánh gừng là một phần không thể thiếu và tiêu tốn nhiều tuần chuẩn bị của các đầu bếp tại Nhà Trắng. Đặt trong phòng ăn chính, chiếc bánh năm nay ngoài phần chính mô phỏng kiến trúc nơi ở của người đứng đầu đất nước, còn có 8 tòa nhà công cộng khác xếp xung quanh, gồm bệnh viện, trạm cứu hỏa, đồn cảnh sát, trường học...

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 9

Tại phòng ăn chính, 6 chiếc tất ghi tên 6 người cháu của ông Biden được treo trước lò sưởi.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 10

Một cây thông khác được trang trí bằng những ngôi sao vàng để tưởng nhớ những binh lính đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 11

Để phục vụ mùa Giáng sinh này, Nhà Trắng cho biết đã sử dụng 41 cây thông, gần 1.900 m dây ruy băng, hơn 300 ngọn nến và hơn 10.000 phụ kiện trưng bày khác.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 12

"Khi kỷ niệm mùa lễ đầu tiên tại Nhà Trắng, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những người đã gặp trên khắp đất nước" - Đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết. Nhà Trắng cho biết thông qua các món quà trưng bày, vợ chồng tổng thống muốn thể hiện các giá trị họ trân trọng và muốn lan tỏa là niềm tin, cộng đồng, gia đình, tình bạn, nghệ thuật, sự học hỏi, lòng biết ơn, sự phục vụ, hòa bình và thống nhất.

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh - 13

Lựa chọn chủ đề và trang trí Nhà Trắng trong dịp Giáng sinh đã trở thành truyền thống, nhiệm vụ của các đệ nhất phu nhân Mỹ qua nhiều thập kỷ. Với nhiệm vụ này, các bà chủ Nhà Trắng phải lên kế hoạch từ trước, đảm bảo phong cách không bị trùng lặp với các năm trước. Theo CNN, ý tưởng trang hoàng được bà Jill và nhóm phụ trách lên kế hoạch từ đầu mùa hè. Năm nay, do dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, các tình nguyện viên thực hiện việc trang trí chủ yếu đến từ Washington D.C, thay vì từ nhiều địa phương khác trên nước Mỹ như các năm trước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiền Thy (Zing News)

CLIP HOT