Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thực hiện đề án “Hỗ trợ Thanh niên học nghề và tạo việc làm” (Đề án 103) của Trung ương Đoàn Thanh niên; tiếp nối thành công 06 chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên trong việc trang bị những kiến thức, kỹ năng trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển; hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần 10, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) tổ chức ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” lần 7 năm 2012.

Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” - 1

Thời gian: 8g00 - 16g00 ngày 10/11/2012 (Thứ 7).

Địa điểm: Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).

Chương trình cụ thể:

- Chương trình “Cùng bạn thử thách tìm việc online”: Sinh viên được chuyên viên tư vấn hướng dẫn cụ thể phương pháp tìm việc và nộp CV online thông qua các website tìm việc trực tuyến; được thực hành trực tiếp trên máy tính (50 sinh viên/ 50 máy tính/ lượt).

Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” - 2

- Chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”: sinh viên sẽ được trải qua cuộc phỏng vấn giả định, với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn.

- Chương trình hội thảo “Kỹ năng đàm phán thương lượng trong phỏng vấn ứng tuyển”“Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân” sẽ mang đến cho các bạn những cách nhìn mới mẻ về bản thân và ngành nghề của mình.

- Hội thảo chuyên đề “Thuật thấu hiểu lòng người” do Tiến sĩ Trịnh Quốc Trị - Chủ tịch Vita Share trình bày, sẽ giúp sinh viên hiểu và nắm bắt được tâm lý con người, phương pháp hòa nhập và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đó là tiền đề tốt để sinh viên phát triển nghề nghiệp tương lai.

- Cuộc thi “Tự tin vào đời”: đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những gương sinh viên năng động sáng tạo, có kiến thức, kỹ năng tốt để giới thiệu các doanh nghiệp uy tín, có tầm cỡ. Thông qua các vòng thi, thí sinh sẽ được tập huấn và thực hành các kỹ năng cần thiết trong việc chuẩn bị hồ sơ, tác phong phỏng vấn tìm việc và ứng xử trong trả lời phỏng vấn ứng tuyển.

Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” - 3

Bên cạnh đó, sinh viên tham gia các gian hàng sẽ có cơ hội được tuyển dụng việc làm bán thời gian, toàn thời gian, thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp; được chụp ảnh, in ảnh, nhận báo Echip miễn phí; cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn từ Ban Tổ chức như: 2.000 suất học bổng học Anh văn trực tuyến, 10 voucher giảm học phí các lớp Tin học của Trung tâm Tin học trường ĐH KHTN, 20 suất học bổng Kỹ năng, USB 8G, 20 áo thun,...

Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” - 4

Từ năm 2009 đến tháng 6/2012, qua 6 chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” được thực hiện, có khoảng 15.000 lượt sinh viên tham gia các hoạt động tại chương trình, hơn 4.000 hồ sơ được phỏng vấn giả định, 60 doanh nghiệp tham gia, 100 lượt chuyên gia nhân sự phỏng vấn giả định.   

Đây là cơ hội để sinh viên tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về nhu cầu trang bị kỹ năng trong quá trình tìm việc và tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân. Theo đó, sinh viên chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân, hòa nhập và thích nghi tốt với văn hóa doanh nghiệp, tạo niềm tin vững chắc trong lòng doanh nghiệp với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường; đồng thời cũng là hoạt động tạo mối liên hệ gần gũi giữa Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố với sinh viên và doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Anh Dương Trọng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM

Điện thoại: 08. 3827 7981 – Di động: 0909 157 963

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT