Mùa hè lên Đà Lạt, vẫn thấy hoa mai anh đào nở rực rỡ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngay cả người dân địa phương cũng không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy những cây mai anh đào bung nở rực rỡ ở nhiều nơi trên đường phố Đà Lạt vào thời điểm này.

Mùa hè lên Đà Lạt, vẫn thấy hoa mai anh đào nở rực rỡ - 1

Hoa mai anh đào bung nở bên cạnh biểu tượng hoa Actiso Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Nghĩa - Võ Trang.

Thông thường ở Đà Lạt, hoa mai anh đào chỉ nở rực rỡ vào giáp Tết, khi khí hậu Đà Lạt chuyển từ mùa Đông giá lạnh sang mùa Xuân ấm áp. Năm nay có chuyện lạ là giữa tháng 4, lúc Đà Lạt nóng bức vào buổi sáng và trưa, mưa vào buổi chiều tối, hoa vẫn nở rực rỡ.

Nhiều người cho rằng, hiện tượng này có thể được giải thích bởi tác động của biến đổi khí hậu và thời tiết của Đà Lạt đang diễn biến không theo quy luật trong thời gian gần đây.

Hoa mai anh đào là một trong những loài hoa được rất nhiều du khách yêu thích và thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan Đà Lạt. Vì vậy trong những năm gần đây loài hoa này được đặc biệt chú trọng phát triển rộng ở thành phố.

Ở trung tâm Đà Lạt, mai anh đào được trồng tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Cô Giang, Phó Đức Chính, Nam Hồ. Ở khu vực ngoại ô, mai anh đào trồng nhiều ở khu vực Cầu Đất, triền đồi Langbiang, hồ Tuyền Lâm. Dịp Tết, mai anh đào ở phố núi vào độ bung nở rực rỡ nhất. Hoa có năm cánh, cây nở đẹp nhất khi không còn lá và mang màu hồng từ cành đến ngọn.

Khí hậu nơi đây ôn hòa, nên hoa đào Đà Lạt thường bắt đầu nở rộ vào dịp đầu mùa xuân, tầm tháng 1 - 2. Hoa mai anh đào cũng chính là một trong những điểm báo hiệu mùa xuân đang đến trên thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên, năm nay hoa vẫn nở cho đến thời điểm này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT