Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 14/4, tại ga Đà Lạt, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương cho dịch vụ tàu đêm trên tuyến Đà Lạt - Trại Mát, với tên gọi là "Hành trình đêm Đà Lạt".

Ngoài các đôi tàu thường xuyên hoạt động vào ban ngày, từ ngày 14/4, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã bổ sung 2 đôi tàu mới DL11/12 và DL13/14, xuất phát từ ga Đà Lạt vào 18h15 (DL11) và 20h20 (DL13) nhằm phục vụ hành khách. Ở chiều ngược lại, tàu DL12 xuất phát từ ga Trại Mát vào 19h15 và DL14 xuất phát vào 21h20.

Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới - 1

Tuyến Đà Lạt - Trại Mát có chiều dài 6,7 km, là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt, dài 84 km, nối tỉnh Ninh Thuận với tỉnh Lâm Đồng. Khác với sự sôi động và nhộn nhịp của Đà Lạt, khi đến Trại Mát, du khách có thể trải nghiệm không gian yên bình với những đồi thông reo trong gió và cảnh đẹp thơ mộng làm say lòng người.

Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới - 2

"Hành trình đêm Đà Lạt" được xem là một sản phẩm du lịch mới mẻ mà ngành đường sắt mang đến, nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho hành khách, giúp họ khám phá vẻ đẹp của Đà Lạt về ban đêm, đồng thời đa dạng hóa dịch vụ và đóng góp vào phát triển du lịch địa phương.

Theo đại diện của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: "Với thời gian khoảng 1 tiếng mỗi chiều (30 phút đi và 30 phút về), và tốc độ chạy tàu 15km/h vào ban đêm, du khách có thể thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt, với ánh đèn lung linh làm cho không gian trở nên huyền ảo vào buổi tối."

Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới - 3

Để giúp du khách có thể check-in dễ dàng ngay cả khi đi vào buổi tối, ga Đà Lạt đã tăng cường hệ thống chiếu sáng và trang bị đèn LED cho các toa tàu. Ga Đà Lạt nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, lấy cảm hứng từ núi Langbiang huyền thoại và mái nhà rông truyền thống của người dân Tây Nguyên.

Điểm đặc biệt trên "Hành trình đêm Đà Lạt" là du khách còn được thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu, cùng với các dịch vụ chất lượng cao như âm nhạc trực tiếp, trà atiso và wifi miễn phí.

Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới - 4

Trong ngày khai trương, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành của ga Đà Lạt, tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt, đồng thời tổ chức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Mở ra hành trình đêm Đà Lạt huyền ảo với đoàn tàu du lịch mới - 5

Các đoàn tàu chạy vào ban đêm gồm tàu DL11/12, DL13/14 (xuất phát từ 18h15 đến 21h20 hàng ngày) với giá vé dao động từ 72.000 đồng đến 100.000 đồng cho mỗi lượt đi hoặc về. Hành khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm giá 25%, và nhóm khách từ 10 người trở lên còn được giảm giá từ 15% đến 40%.

Trước lễ khai trương, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã miễn phí vé tàu đêm trong 3 ngày 11, 12, 13/4 để du khách có thể trải nghiệm dịch vụ mới này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT