Mộc Châu trở thành Khu du lịch Quốc gia

Việc Mộc Châu trở thành Khu du lịch Quốc gia sẽ giúp địa phương tiếp tục bứt phá, chinh phục tình cảm và sự yêu mến của du khách gần xa. Tạo động lực để địa phương này đầu tư nguồn lực và thu hút đầu tư cho du lịch.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 1

Trong 3 ngày 17-19/5, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức nhiều hoạt động du lịch để hưởng ứng việc Mộc Châu được công nhận là Khu du lịch Quốc Gia. Trong đó, sự kiện nổi bật nhất là lễ công bố và nhận quyết định công nhận của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch được tổ chức tại quảng trường 8/5, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 2

Tham dự lễ công bố có ông Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, Thứ trưởng cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La chủ trì Hội nghị xúc tiến du lịch với chủ đề “Định hướng phát triển Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu phát triển xanh và bền vững”.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 3

Ngoài ra có bà Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc Hội; ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sơn la.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 4

Đồng thời, còn có đại diện chính quyền 9 tỉnh Bắc Lào; tham tán, đại sứ quán các nước Campuchia, Lào và Trung Quốc.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 5

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia đọc quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch Mộc Châu là Khu du lịch Quốc gia v ới quy mô 206.150ha (bao gồm địa giới hành chính của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ).

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 6

Việc được công nhận là Khu du lịch Quốc gia giúp Khu du lịch quốc gia Mộc Châu ngày càng phát triển xứng tầm khu du lịch quốc gia, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch; hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã đạt được của khu du lịch quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển ứng dụng du lịch thông minh; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát huy thương hiệu du lịch “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 7

Ghi nhận của PV Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh, buổi lễ công bố thu hút được đông đảo người dân và khách du lịch tới tham dự.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 8

“Là người con của Mộc Châu, hôm nay tôi rất vui, rất mong muốn Mộc Châu sẽ phát triển hơn nữa. Chúng tôi sẽ cùng nhau gìn giữ những nét văn hoá, bản sắc của dân tộc mình, để các sản phẩm du lịch được lan toả tới du khách trong và ngoài tỉnh”, chị Hoàng Thị Thắm, người dân thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu chia sẻ.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 9

Sau khi lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Mộc Châu, Vân Hồ - Miền cao nguyên tươi đẹp”.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 10

Các tiết mục thể hiện tình yêu quê hương đất nước, nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bản sắc văn hóa, con người các dân tộc vùng Tây Bắc nói chung và Mộc Châu nói riêng.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 11

Chương trình có sự tham gia của gần 450 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh; sinh viên Trường cao đẳng Sơn La và các diễn viên, hạt nhân văn nghệ quần chúng huyện Mộc Châu và thành phố Sơn La.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 12

Các nghệ sĩ, diễn viên đã mang đến một chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, được dàn dựng công phu, với chủ đề ngợi ca quê hương Mộc Châu, Vân Hồ; tôn vinh vẻ đẹp của miền đất, văn hóa, con người nơi đây; thể hiện cho khát vọng vươn tầm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hôm nay; kỳ vọng đưa Mộc Châu, Vân Hồ ngày càng phát triển, xứng tầm khu du lịch quốc gia, mang đến những trải nghiệm thú vị và ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 13

Chương trình nghệ thuật còn ấn tượng với phần trình diễn văn hóa cộng đồng với màn nhảy Tha Kềnh của dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao, nhảy sạp của dân tộc Thái.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 14

Điệu nhảy Tha Kềnh của đồng bào dân tộc Mông thu hút được sự hiếu kỳ của khách du lịch.

moc chau tro thanh khu du lich quoc gia - 15

Ngoài lễ công bố Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, các hoạt động trong khuôn khổ thu hút được nhiều du khách tham gia ra như: Giải đua xe đạp địa hình Việt Nam; tổ chức Bay dù lượn; lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của SaiGonCO.OP trên toàn quốc; cùng các hoạt động tham quan, trải nghiệm các không gian văn hoá, giới thiệu sản phẩm du lịch, OCOP, không gian ẩm thực dân tộc...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi - Quốc Nam

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.