Mộc Châu trưng bày sản phẩm OCOP và quảng bá du lịch

Hơn 20 gian hàng là những sản phẩm đặc sắc của huyện Mộc Châu và các địa điểm du lịch của Sơn La được trưng bày ngay tại hội chợ OCOP trước lễ công bố Khu du lịch Mộc Châu là Khu du lịch Quốc gia.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 1

Ngày 17/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La diễn ra hoạt động Trưng bày không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, OCOP và không gian ẩm thực dân tộc.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 2

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 3

Ghi nhận của PV Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh, có hơn 20 gian hàng giới thiệu, trưng bày, bán các sản phẩm nông sản có tiềm năng, thế mạnh của huyện Mộc Châu, Vân Hồ và một địa phương của Sơn La.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 4

Nhiều sản phẩm của Mộc Châu đã tạo vị thế thương hiệu trên thị trường trong nước vào xuất khẩu quốc tế như chè, cao nấm linh chi, sữa Mộc Châu…

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 5

Ngoài ra, các sản phẩm OCOP đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu, như: mận, các loại hoa quả sấy dẻo… cùng nhiều loại sản vật địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan, thưởng thức và mua sắm.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 6

Gian trưng bày của Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mai và du lịch tỉnh Sơn La nhằm kết nối người sản xuất với khách hàng để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thủy sản của địa phương.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 7

Theo đại diện Trung tâm, trung tâm đưa đến du khách nhiều lựa chọn du lịch trải nghiệm tại Mộc Châu nói riêng và Sơn La nói chung. Trong đó, có sổ tay du lịch Sơn La, bản đồ các địa điểm du lịch nổi tiếng…

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 8

Việc trình bày trực quan bằng hình ảnh giúp người dân và du khách có cái nhìn tổng quát nhất về du lịch của địa phương.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 9

Ngoài ra, Trung tâm sử dụng hệ thống công nghệ internet cùng với chỉ dẫn trực quan qua không gian mạng và bảng cảm ứng giúp du khách khám phá các địa điểm du lịch của Mộc Châu.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 10

Theo đại diện huyện Mộc Châu, địa phương đang tích cực tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi kéo dài trong 3 ngày 17/19/5. Trong đó, điểm nhấn là Lễ công bố Khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu diễn ra vào 20h tối 18/5 tại quảng trường 8/5.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 11

Các diễn viên đang tích cực tập luyện các tiết mục nghệ thuật, trong tối 17/5, lễ tổng duyệt cho chương trình đã diễn ra thành công.

moc chau trung bay san pham ocop va quang ba du lich - 12

Công tác chuẩn bị, trang trí khánh tiết cho Hội nghị xúc tiến du lịch với chủ đề “Định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu xanh và bền vững” được diễn ra vào chiều 18/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi - Quốc Nam

CLIP HOT