Liên tục đưa ra sản phẩm du lịch mới, Hạ Long ngày càng đông du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP Hạ Long đã có nhiều bứt phá mạnh mẽ trong hoạt động du lịch khi đã đón trên 5,8 triệu lượt khách (bằng 141% so cùng kỳ năm 2023), trong đó khách quốc tế đạt gần 1,4 triệu lượt khách (bằng 220% so cùng kỳ năm 2023).

Liên tục đưa ra sản phẩm du lịch mới, Hạ Long ngày càng đông du khách - 1

Tàu biển Blue Dream Melody lần đầu tiên cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, TP Hạ Long đã đưa 7 sản phẩm du lịch mới vào hoạt động, mang lại cho nhân dân và du khách nhiều trải nghiệm độc đáo và ấn tượng.

Đó là tổ hợp vui chơi, giải trí Ngọn Hải Đăng; sản phẩm du thuyền nhà hàng kết hợp đám cưới trên vịnh Hạ Long; sản phẩm lưu trú đẳng cấp; phiên chợ đồ cũ “Ký ức xưa” (cạnh Bảo tàng Quảng Ninh và Cảng tầu khách quốc tế Hạ Long); Phố đi bộ và ẩm thực Bãi Cháy (khu Công viên Sun World Hạ Long); mô hình du lịch cộng đồng xã Sơn Dương, tổ hợp Vui chơi giải trí Kim Cương (Tuần Châu).

Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới, thành phố cũng định hướng phát triển thêm 7 sản phẩm du lịch mới là: Điểm du lịch hoài niệm nhà chờ phà và tuyến phà Bãi Cháy; mô hình tuyến phố đi bộ kết hợp kinh tế đêm khu vực Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh và tuyến đường Trần Quốc Nghiễn; điểm check in trên tuyến phố Đặng Bá Hát và đồi Đặng Bá Hát; phố đi bộ Công viên hoa Hạ Long; cụm di tích Khu Văn hóa núi Bài Thơ, đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn và Chùa Long Tiên; đền thờ Vua Lê Thái Tổ; di tích thắng cảnh hồ Yên Lập - chùa Lôi Âm. 

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu của Hạ Long từ du lịch đạt đến 12.700 tỷ đồng (bằng 139% so cùng kỳ năm 2023).

TP Hạ Long cũng đã phê duyệt Đề án “Hạ Long - Thành phố lễ hội”. Theo đó, Đề án sẽ được thực hiện từ năm 2025 với mục tiêu bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, các di sản văn hoá phi vật thể trên địa bàn qua việc tổ chức các lễ hội, sự kiện, gắn với mục tiêu xây dựng Hạ Long là Thành phố lễ hội, trung tâm du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế.

Để thực hiện Đề án, thành phố sẽ bảo tồn, phát huy các lễ hội truyền thống mang bản sắc văn hóa tiêu biểu, đặc trưng riêng của TP Hạ Long. Đồng thời, nâng cấp một số lễ hội có giá trị, sự kiện tiêu biểu để tổ chức thường niên ở quy mô cấp thành phố. Thành phố cũng sẽ lựa chọn phục dựng lại một số lễ hội truyền thống có giá trị tiêu biểu; huy động có hiệu quả các nguồn lực (tài trợ, xã hội hoá...) để tổ chức lễ hội, sự kiện. Thành phố cũng xác định người dân, cộng đồng là chủ thể trong hoạt động của lễ hội, sự kiện; các lễ hội, sự kiện là nguồn lực, động lực quan trọng để phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội. Quảng bá sâu rộng các lễ hội, sự kiện để giới thiệu văn hoá, mảnh đất, con người Hạ Long, bảo tồn các giá trị truyền thống, góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách đến thành phố trong dịp diễn ra các hoạt động.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT