'Lâu đài bông' ở Thổ Nhĩ Kỳ: Spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Danh thắng Pamukkale nằm ở thung lũng sông Menderes (Thổ Nhĩ Kỳ) và là một trong những điểm du lịch độc đáo nhất trên thế giới.

'Lâu đài bông' ở Thổ Nhĩ Kỳ: Spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên - 1

Mang vẻ đẹp của những tầng mây, nơi đây được mệnh danh là kỳ quan thế giới thứ 8.

Pamukkale nằm tại thành phố Denizli, Tây Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Tên Pamukkale trong tiếng Anh có nghĩa là “Cotton Castle”, dịch ra là “Lâu đài bông”. Trong khu vực này, có khoảng 17 suối nước nóng dao động từ 35 - 100 độ C, với tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

Nhìn từ xa, Pamukkale trắng xóa như một ngọn núi tuyết. Trải dài 2.700m trên dốc núi, Pamukkale được hình thành và tạo nên bởi lớp đá trầm tích. Trong quá trình bão hòa canxi và nước, trải qua nhiều kỷ nguyên, một chuỗi thạch nhũ đá vôi nằm xếp lớp với nhau đã tạo nên kỳ quan thiên nhiên độc đáo bậc nhất.

'Lâu đài bông' ở Thổ Nhĩ Kỳ: Spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên - 2

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp của cấu trúc địa chất độc đáo, danh thắng Pamukkale còn mang giá trị lịch sử đáng trân trọng. Từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên, người Roma đã tiến hành xây dựng thành phố trên đỉnh đồi Pamukkale mang tên Hierapolis, nhằm tận dụng tác dụng chữa bệnh của các suối khoáng này. Họ tới đây để xoa dịu phiền não, đau đớn, thậm chí là ở ẩn.

'Lâu đài bông' ở Thổ Nhĩ Kỳ: Spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên - 3

Pamukkale được coi là một spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Nhiều người tin rằng, nước tại đây có tác dụng chữa bệnh hen suyễn và thấp khớp. Ngoài ra, nước còn mang lại lợi ích cho da, mắt, giúp phục hồi bệnh cao huyết áp, sỏi thận, đột quỵ, suy kiệt cơ thể, các vấn đề về tuần hoàn, bệnh tiêu hóa, rối loạn mãn tính và rối loạn dinh dưỡng.

Năm 1988, Pamukkale được công nhận là Di sản thế giới. Pamukkale được coi là địa điểm tuyệt vời với những người thích bơi lội, khám phá, trải nghiệm lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp của nước nóng.

'Lâu đài bông' ở Thổ Nhĩ Kỳ: Spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kim Dung (GDTĐ)

CLIP HOT