Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưới đây là những trải nghiệm 'hay ho' mà bạn có thể gặp ở nhiều chuyến bay trên toàn thế giới, từ siêu phẩm Hello Kitty cho đến nhà vệ sinh 'view' toàn cảnh sân bay.

Chuyến bay dài có thể khiến bạn mệt mỏi và nhàm chán vì thế nhiều sân bay và hãng hàng không đều muốn tạo ra những điều bất ngờ để mỗi chuyến hành trình trở nên thú vị. 

Không đơn thuần là giải trí, mỗi sân bay hay hãng hàng không đều mang đến đặc trưng văn hóa bản địa để du khách khám phá.

Ghế chờ chỉ dành riêng cho nhà sư ở sân bay Thái Lan

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 1

Ở một đất nước phật giáo như Thái Lan, các nhà sư rất được người dân kính trọng. Vì thế khi các sân bay ở đã đặt riêng những chiếc ghế chờ cho các nhà sư để tránh các hành khách khác làm phiền.

Món cơm cà ri mô hình phi cơ dành cho trẻ em ở sân bay Nhật Bản

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 2

Những phần cơm có mô hình không phải là điều kỳ lạ ở đất nước mặt trời mọc này. Văn hóa bento đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua, ngày nay đĩa cơm cần phải có nhiều sắc màu và vui nhộn, làm sao để những đứa trẻ chịu ăn thật nhiều.

Lọ muối tiêu phải là hình chiếc máy bay mới đúng với tinh thần

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 3

Những lọ muối tiêu được thiết kế hãng hãng hàng không Virgin Atlantic xuất hiện trên khoang thương gia tạo ra nhiều hứng thú với hành khách. Nhưng đây cũng là món đồ thường xuyên bị đánh cắp nhất khiên hãng này phải cân nhắc loại bỏ ra danh mục phục vụ trên máy bay.

Combo mèo Hello Kitty từ thân máy bay cho đến bữa ăn

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 4

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 5

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 6

Bên trong máy bay, phần tựa đầu ở ghế ngồi và gối đều có hình của Hello Kitty. Các tiếp viên trên máy bay thì mang tạp dề mầu hồng có hình cô mèo đeo nơ đáng yêu. Các khay thức ăn thậm chí cũng được làm riêng để phù hợp với chủ đề, kể cả ở khoang thương gia.

Sân bay ở Mỹ có nhà vệ sinh dành riêng cho thú cưng

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 7

Sân bay Metropolitan của Detroit đã tốn khoản 75 ngàn USD để tạo ra những nhà vệ sinh có thảm cỏ và đài phun nước chỉ để phục vụ cho thú cưng của hành khách.

Sân bay Frankfurt tạo không gian thư giãn cho hành khách chờ chuyến bay

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 8Thư giãn với chỗ ngồi phong cách ở sân bay Frankfurt.

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 9Nơi đây còn có không gian dành riêng cho trẻ em vui chơi khi phải chờ chuyến bay.

Giá đỡ điện thoại hay máy tính bảng trên máy bay

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 10

Không phải hãng hàng không nào cũng đủ điều kiện để sở hữu hệ thống giải trí trên máy bay. Việc trang bị giá đỡ cho điện thoại cũng là một điều thú vị hỗ trợ rất nhiều cho hành khách.

Máy sấy khô trong toilet tại sân bay sẽ thông báo dòng chữ "dry" (khô) lên tay hành khách khi sử dụng xong.

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 11

Gặp gỡ và trò chuyện với người thân khi bạn đã đi qua cửa an ninh sân bay ở Nhật Bản

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 12

Cuộc đàm thoại video này có tên gọi “machitto" theo phương ngữ địa phương "mou chotto", có nghĩa là "nhiều hơn một chút". Bạn nên sử dụng "cuộc gọi machitto" khi  muốn nhìn thấy khuôn mặt của ai đó và nghe giọng nói của họ chỉ một chút nữa.

Sân bay có cả khu vực để khách chơi game giải trí trong lúc chờ chuyến tiếp theo

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 13

Các sân bay như Changi, Paris-Charles de Gaulle đã đưa vào vận hành không gian chơi game chuyên dụng dành cho hành khách giải trí trong thời gian chờ máy bay.

Ngắm nhìn máy bay từ nhà vệ sinh

Khám phá những thứ 'hay ho' mà bạn có thể bắt gặp khi đi máy bay - 14

Chương trình độc đáo ngắm nhìn những chiếc máy bay ở trong nhà vệ sinh chỉ có tại nhà ga số 1 của sân bay Changi, Singapore. Phòng vệ sinh nam với view tuyệt đẹp, có thể vừa đứng ‘thoát bầu tâm sự’ và ngắm nhìn những chiếc máy bay đang cất cánh, hạ cạnh. Còn nhà vệ sinh nữ thì trang bị bàn trang điểm cho chị em vừa thoải mái lại thư giãn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.