Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thay vì thuê một chiếc ô tô, du khách có thể thuê hẳn một "khách sạn di động" - Mobihome, để có thể đi đến bất cứ đâu, đặc biệt là khi thích cắm trại ở một vùng núi hoang sơ nào đó.

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 1

Đi du lịch theo nhóm nhỏ, điểm đến gần gữi với thiên nhiên, đang là xu hướng mới sau đại dịch. Mobihome đáp ứng tốt nhu cầu này

Dịch Covid đã ít nhiều làm thay đổi xu hướng du lịch so với truyền thống. Trước đây, hình thức du lịch kiểu tập trung được lựa chọn nhiều, nhưng đến nay mọi sự đã khác. Từ du lịch "tập trung" đã chuyển sang hình thức du lịch "phân tán" theo nhóm từ 3-7 người.

Nắm bắt xu hướng này, dịch vụ cho thuê Mobihome đang phát triển, mang đến trải nghiệm chưa từng có cho du khách. 

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 2

Mobihome là ngôi nhà di động, bên trong xe được thiết kế đầy đủ trang thiết bị đề người dùng có thể sống ở đó mà không cần phải thuê khách sạn

Người dùng còn có thể bắt gặp xe Mobihome bằng những tên gọi khác như “Motorhome” hay đặc biệt là tên viết tắt RV (Recreational Vehicle).

Cùng với nhu cầu sử dụng, những chiếc Mobihome ngày càng được chú trọng và được nhiều gia đình ưa thích. Có khá nhiều loại xe Mobihome, nhưng vì giá thành của loại xe này khá cao, hoặc phải cải tiến rất phức tạp, nên người dùng có thể sử dụng dịch vụ cho thuê Mobihome. 

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 3

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 4

Mobihome trở thành một lựa chọn hoàn toàn mới và cực kỳ hấp dẫn khi đi cắm trại, picnic.

Xe được trang bị đầy đủ trang thiết bị cơ bản như một ngôi nhà: bếp nấu ăn, giường ngủ, nhà vệ sinh,... Bạn có thể thoải mái giải trí, thư giãn với những tiện ích như ở nhà.

Tùy theo từng dòng xe Mobihome mà sẽ có những loại hình cho thuê xe phù hợp. Với xe Mobihome hạng C, thường được gọi là “Van for 2”, hay “Mini Motorhome”, có kích thước dài từ 6 – 13m, nặng từ 4,5 – 6,8 tấn, rất thích hợp với nhóm hay cặp đôi 2 người.

Mặc dù có thiết kế gần như là nhỏ nhất trong các dòng xe Mobihome nhưng nội thất bên trong khá đầy đủ. Có cả những dòng Mobihome hạng C được thiết kế phòng tắm, bếp nấu ăn, giường đôi rộng rãi, công nghệ hiện đại, điện, nước... 

Trong các dòng cho xe Mobihome cho thuê thì xe hạng B luôn được sử dụng nhiều nhất. Có kích thước tiêu chuẩn và to lớn Mobihome hạng C, dòng sản phẩm này phù hợp với số lượng người từ 3 – 4 người. Xe được trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết như một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi.

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 5

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường - 6

Du khách nếu chưa có bằng lái xe phù hợp, có thể thuê luôn cả tài xế

Về cơ bản khi muốn thuê xe Mobihome cũng giống như các dòng xe khác, nhưng bên cạnh đó du khách cần phải đáp ứng được những yêu cầu riêng của đơn vị cho thuê xe, như: Phải đủ tuổi chịu trách nhiệm về hành vi cũng như khả năng tài chính. Bởi lẽ dòng xe Mobihome khá đắt tiền, nên thường sẽ có những yêu cầu về tuổi tác, mức lương để đảm bảo bạn có đủ khả năng về tài chính nếu xảy ra sự cố, cũng như chịu trách nhiệm về những tổn thất hoặc hành vi của mình trong quá trình thuê xe. Bạn cũng cần có giấy phép lái xe ô tô theo đúng hạng của xe cần thuê.

Khi thuê xe, du khách nên đến trực tiếp nơi cho thuê để được tư vấn, trao đổi, xem thực tế xe trước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc. Ảnh: JAC

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.