HUYỀN TRANG VÀ NGÔI TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HUYỀN TRANG VÀ NGÔI TRƯỜNG SAIGONTOURIST - 1Nguyễn Thùy Huyền Trang được nhiều bạn trẻ biết đến từ khi đăng quang “Ngôi Sao Tuổi Teen Việt Nam năm 2008” (Miss Teen 2008) do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức tại Hà Nội. Đây là cuộc thi  tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh Việt Nam tuổi từ 16 đến 19 tuổi trong cả nước. Cô bé khả ái và tự tin ấy bây giờ ra sao? Hai năm sau ngày đăng quang Miss Teen, Huyền Trang muốn tâm sự với bạn đọc Tạp Chí Du lịch TP Hồ Chí Minh về con đường mà mình đã chọn...

Nhiều anh chị phóng viên và các bạn trẻ hay hỏi Trang: “Được biết Trang không chỉ là một Miss Teen mà Trang còn tham gia diễn xuất và ca hát nữa, với những ca khúc được yêu thích như: “Yêu”,”Tình yêu hoàn hảo”... vì sao Trang không chọn học trường điện ảnh hay nhạc viện mà lại chọn học Ngành Du lịch?”

HUYỀN TRANG VÀ NGÔI TRƯỜNG SAIGONTOURIST - 2

Các bạn biết không, nghệ thuật là niềm đam mê của Trang nhưng chính Ngành Du lịch mới là công việc mà Trang quyết định chọn để xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai. Theo Trang, ngành “công nghiệp không khói” này ngày càng quan trọng hơn trong việc góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà. Việt Nam hứa hẹn sẽ là một điểm đến nổi tiếng thế giới về du lịch, sẽ cần nhiều nhân lực hơn với trình độ chuyên môn cao hơn.

Theo Trang, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (gọi tắt là STHC), một trong những trường đào tạo du lịch và khách sạn hàng đầu của cả nước, sẽ ngày càng đào tạo thêm được những nhân lực có chất lượng cao. Trang ước mơ trong tương lai mình sẽ trở thành một nhà quản lý khách sạn giỏi để góp một phần nhỏ của mình trong việc phát triển ngành du lịch nước nhà.

HUYỀN TRANG VÀ NGÔI TRƯỜNG SAIGONTOURIST - 3

Trang thấy mình may mắn khi được học tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist vì Trang được thầy cô, bạn bè yêu quý và giúp đỡ Trang rất nhiều. Dù mới chỉ học ở trường gần một năm nhưng Trang đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với ngôi trường thân yêu của mình. Ngay ngày nhập học đầu tiên, Trang được vinh dự đại diện học viên mới phát biểu trong buổi lễ khai giảng hoành tráng. Trang rất thích những giờ học thực hành, mến những giờ học về văn hóa Việt Nam, quý những thời gian thảo luận cùng bạn bè và yêu những kinh nghiệm quý báu mà thầy cô chia sẻ rất chân thành...

Trang và các bạn học thân thiết tại trường đều đạt kết quả học tập rất tốt. Vì trường có chương trình dạy lý thuyết và thực tập rất dễ hiểu, sát với thực tế nên lúc làm bài thi Trang và các bạn đều nhớ bài rất kỹ và dĩ nhiên là đạt điểm cao.

Trang học song song cả hai chuyên ngành nhà hàng và khách sạn. Hiện tại Trang đang cùng các bạn trong đội tuyển của trường ôn luyện, chuẩn bị cho cuộc thi “Tay nghề trẻ quốc gia” chuyên ngành nhà hàng sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 7 năm 2010. Bây giờ Trang đã biết phân biệt gần 20 loại rượu, làm được những món ăn của Châu Âu, biểu diễn pha chế cocktail, phục vụ bàn theo tiêu chuẩn quốc tế... và quan trọng nhất là Trang đã được thầy cô truyền lửa nhiệt huyết, kinh nghiệm trong nghề.

HUYỀN TRANG VÀ NGÔI TRƯỜNG SAIGONTOURIST - 4

Dù lịch học tập dày đặc như vậy nhưng Trang vẫn dành thời gian để tham gia nghệ thuật vì niềm đam mê của mình. Trang đã từng nhận được một số lời mời đóng vai chính phim truyền hình nhưng Trang đã từ chối vì đối với Trang việc học vẫn là quan trọng nhất. Việc di chuyển xa và quay phim với thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập .Trang chỉ tham gia nghệ thuật một cách chọn lọc sao cho phù hợp với bản thân và lịch học tại trường. Kế hoạch âm nhạc sắp tới của Trang là song ca và quay video clip cho một ca khúc mới cùng với ca sĩ Triệu Hoàng, sẽ được giới thiệu rộng rãi đến khán giả vào đầu tháng 8 năm nay.

Các bạn biết không, để được như hôm nay Trang phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều từ nghệ thuật cho đến việc học. Trang thích câu nói: “Thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến!”, Trang luôn tự nhủ với bản thân rằng không bao giờ được tự mãn, không bao giờ được dừng lại vì những thành công trước mắt, mà phải luôn cố gắng, luôn học hỏi không ngừng để đạt được những thành công mới. Trang muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng: “Các bạn hãy dám ước mơ,  hãy luôn luôn cố gắng để biến ước mơ của mình trở thành sự thật. Điều quan trọng là các bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, các bạn nhé!”

                                                                                                                                                                                       N.T.H.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.