Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là một trong những cách được Hong Kong áp dụng nhằm thu hút khách du lịch quay trở lại sau đại dịch Covid-19.

Theo CNN, Hong Kong (Trung Quốc) đã công bố kế hoạch tặng 500.000 vé máy bay miễn phí như một phần trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch và thu hút du khách quay trở lại đây.

Chiến dịch "Xin chào Hong Kong" được công bố vào đầu tháng 2 nhưng được thực hiện trong hơn 2 năm.

Vé sẽ được chia đều cho 3 hãng hàng không: Hãng hàng không quốc gia Cathay Pacific, HK Express và Hongkong Airlines. Tổng cộng 500.000 vé máy bay trị giá khoảng 254,8 triệu USD.

Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch - 1

Lễ phát động chiến dịch "Xin chào Hong Kong" được tổ chức vào ngày 2/2. Ảnh: Getty.

Cách thức nhận vé máy bay

Những du khách muốn đến Hong Kong có thể truy cập trang World of Winners bắt đầu từ ngày 1/3 để điền tên của mình vào xổ số vé máy bay.

Vé sẽ được phân bổ thành 3 đợt: Từ ngày 1/3 cho người dân Đông Nam Á, từ ngày 1/4 cho người dân sống ở Trung Quốc và từ ngày 1/5 cho người dân sống ở những khu vực khác trên thế giới.

Người dân địa phương cũng có thể tham gia vào hoạt động này. Từ ngày 1/7, một số vé máy bay sẽ được phát cho những người Hong Kong (Trung Quốc) mong muốn có cơ hội bù đắp thời gian di chuyển đã mất trong thời kỳ đại dịch.

Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch - 2

Hoạt động nhận vé máy bay miễn phí đến Hong Kong sẽ diễn ra trong 3 đợt. Ảnh: CNN.

Những người từng đến Hong Kong có thể tìm thấy một thành phố khác với thành phố mà họ nhớ đến.

Một số điểm tham quan địa phương được yêu thích, như nhà hàng nổi Jumbo Kingdom, đã đóng cửa vĩnh viễn. Những nơi khác, chẳng hạn như Peak Tram nổi tiếng, đã được thay đổi diện mạo trong thời kỳ đại dịch.

Đưa du lịch trở lại

Hong Kong đã từ từ và thận trọng trong cách tiếp cận đại dịch Covid-19.

Thành phố bắt đầu hủy bỏ các sự kiện trực tiếp vào tháng 1/2020 khi những trường hợp bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng của căn bệnh giống cúm được báo cáo ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đi lại trong và ngoài Hong Kong là thách thức, tốn kém trong thời kỳ đại dịch. Các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, đạt đỉnh điểm sau 21 ngày cách ly cũng như những yêu cầu xét nghiệm PCR đã khiến phần lớn khách du lịch không thể đến đây.

Việc cách ly được phục vụ trong các khách sạn và do khách du lịch trả tiền. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được gửi đến các cơ sở y tế của Chính phủ. Lối vào thành phố bị hạn chế đối với cư dân Hong Kong.

Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho khách du lịch - 3

Hong Kong đang nỗ lực hồi sinh sau đại dịch Covid-19 bằng cách mang trở lại nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: SMCP.

Một nhóm gồm hơn 30.000 thành viên trên mạng đã giúp người Hong Kong hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn thử thách, với một số thành viên chia sẻ việc giao đồ ăn, đưa ra lời khuyên về cách đối phó với sự cô độc và các mẹo tập thể dục.

Trước đại dịch, Hong Kong đón 56 triệu du khách trong một năm. Đến năm 2022, con số đó giảm xuống còn khoảng 100.000.

Không chỉ khách du lịch nước ngoài hạn chế, trung tâm tài chính này còn trải qua đợt giảm dân số lớn nhất kể từ năm 1961 - giảm 1,6%.

Thời điểm giám đốc điều hành của thành phố John Lee tuyên bố vào tháng 9/2022 rằng việc kiểm dịch kết thúc, một số người lo lắng rằng có thể đã quá muộn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khôi

CLIP HOT