Hồ Xuân Hương Đà Lạt có công viên giữa ốc đảo thơ mộng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ốc đảo Bích Câu đã được bàn giao lại cho UBND TP Đà Lạt quản lý, sẽ được tổ chức thành công viên mở.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt có công viên giữa ốc đảo thơ mộng - 1

Ốc đảo sau khi được bàn giao lại cho UBND TP Đà Lạt quản lý dự kiến sẽ được tổ chức thành công viên mở. Ảnh: Võ Trang.

Hội sinh vật cảnh (SVC) Lâm Đồng đã bàn giao trên thực địa ốc đảo Bích Câu (Cà Phê Bích Câu) lại cho UBND TP Đà Lạt quản lý.

Trước đây, tháng 8/2007, Hội SVC Lâm Đồng được UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý giao quản lý, khai thác khu vực ốc đảo Bích Câu (bao gồm vườn Bích Câu cũ, từ 2 cầu trở vào) trong thời hạn 10 năm để Hội SVC đầu tư xây dựng vườn hoa, trồng cây xanh tạo thành công viên mở kết hợp trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm sinh vật cảnh, trưng bày nghệ thuật.

Đến tháng 8/2017, UBND tỉnh có văn bản đồng ý đề Hội SVC tiếp tục quản lý, khai thác ốc đảo Bích Câu trong 5 năm. Ngày 3/9/2019, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản đồng ý tạm thời để Hội SVC tiếp tục quản lý, sử dụng có thời hạn tại đảo Bích Câu đúng quy định đến ngày 9/8/2022.

Ốc đảo Bích Câu có diện tích 6.095,3 m2, là vùng lõi của di tích danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt (thuộc khu vực bảo vệ I - được bảo vệ nguyên trạng về mặt bằng và không gian). Hồ Xuân Hương là hồ nước nhân tạo rộng khoảng 25 ha và là địa danh đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được công nhận di tích thắng cảnh quốc gia vào ngày 6/11/1988.

Đến nay, Hội SVC đã di dời toàn bộ cây cảnh và vật kiến trúc của hội ra khỏi khuôn viên. Ốc đảo này sẽ được UBND TP tổ chức thành công viên mở để du khách và người dân đến thăm quan, vui chơi.

Tôi nhớ Đà Lạt thơ
Tôi nhớ Đà Lạt thơ

Đà Lạt – thành phố mộng mơ, nơi nhiều người muốn một lần đặt chân tới. Và từ khi còn là cô bé cắp sách tới trường,...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT