Thiết kế tượng Nữ thần Tình yêu để tìm biểu tượng mới cho du lịch Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tượng Nữ thần Tình yêu thể hiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu, sẽ là điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, làm thay đổi diện mạo Thung lũng Tình yêu, góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch Đà Lạt.

Hiệp hội Thiết kế TP.HCM, Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) cùng Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) - thành viên của Tập đoàn TTC, đã chính thức phát động cuộc thi Thiết kế toàn cầu Tượng Nữ thần Tình yêu", nhằm tạo biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung.

Thiết kế tượng Nữ thần Tình yêu để tìm biểu tượng mới cho du lịch Đà Lạt - 1

Khu du lịch Thung lũng Tình yêu - một trong những điểm đến được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích khi đến Đà Lạt. Ảnh: TTC

Với quy mô toàn cầu, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có những những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu. Những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh và hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch Thung lũng Tình yêu, góp phần kiến tạo nên kỳ quan độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, với 130 năm hình thành và phát triển cùng nhiều ưu thế về thiên nhiên và con người, Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng, thông qua cuộc thi sẽ tìm được mẫu thiết kế Tượng Nữ thần Tình yêu đẹp nhất, ý nghĩa nhất, đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ, thể hiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu, góp phần tạo sự đột phá và điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch thành phố Đà Lạt nói riêng và du lịch tỉnh Lâm Đồng nói chung”, ông cho hay.

Thiết kế tượng Nữ thần Tình yêu để tìm biểu tượng mới cho du lịch Đà Lạt - 2

Tượng Nữ thần Tình yêu sẽ là điểm nhấn mới làm thay đổi diện mạo Thung lũng Tình yêu. Ảnh: TTC

Còn ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM, cho biết cuộc thi nhằm quy tụ và tạo cơ hội cho các nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế trong nước và khắp nơi trên thế giới, tôn vinh tình yêu, sắc đẹp vĩnh cửu thông qua sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật của mình. Khuyến khích các ý tưởng thiết kế sáng tạo đột phá, cách tân và đổi mới, quảng bá hình ảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung trở thành điểm đến văn hóa và du lịch hấp dẫn, sánh vai với các cảnh quan nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Thông qua đó cũng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên, bản sắc văn hóa và địa danh nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở sương mù, đưa hình ảnh thương hiệu của Thung lũng Tình yêu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế, tạo nên mạng lưới các nhà thiết kế trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực này. 

Thiết kế tượng Nữ thần Tình yêu để tìm biểu tượng mới cho du lịch Đà Lạt - 3

Thung lũng Tình yêu là một trong những điểm đến đặc biệt của Đà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km. Ảnh: TTC

Cuộc thi bắt đầu nhận bài dự thi từ 10/3-5/6/2023. Dự kiến công bố kết quả và trao giải vào 23/6/2023. Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi. Một người có thể sáng tạo nhiều ý tưởng, sử dụng cách thể hiện tác phẩm dự thi khác nhau.

Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn, gồm 1 giải đặc biệt tiền mặt 400.000.000 đồng và Voucher du lịch TTC trị giá 50.000.000 đồng.

5 giải sáng tạo mỗi giải tiền mặt 10.000.000 đồng và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10.000.000 đồng, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023.

Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh trang trọng tại Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Thiết kế tượng Nữ thần Tình yêu để tìm biểu tượng mới cho du lịch Đà Lạt - 4

Thung lũng Tình yêu được công nhận là Thắng cảnh Du lịch cấp Quốc gia từ năm 1998. Ảnh: TTC

Ban giảm khảo cuộc thi gồm 17 Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam.

Khu du lịch Thung lũng Tình yêu là một trong những điểm đến đặc biệt của Đà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km, với tổng diện tích gần 140 ha. Vào những năm 30, người Pháp đã đặt tên nơi này là Vallée d'Amour, bởi sự thơ mộng và trữ tình.

Năm 1998, nơi đây được công nhận là Thắng cảnh Du lịch cấp Quốc gia, đi vào tiềm thức của du khách gần xa bởi khí hậu trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ. 

Theo số liệu thống kê của tỉnh Lâm Đồng, 2 tháng đầu năm, khách du lịch đến địa phương này tăng đột biến, đạt khoảng 1.550.000 lượt khách, tăng 32,5% so cùng kỳ. Trong đó có 73.000 khách quốc tế, tăng kỷ lục 1.124% so với cùng kỳ. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H. Lâm

CLIP HOT