Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đặt tên plan là “Đà Lạt không ngủ” (không ngủ nướng, không ngủ trưa, không ngủ sớm), Huệ cùng hội bạn thân đã có những ngày thật trọn vẹn. Họ chơi thật vui, ăn thật ngon và cười mọi lúc.

Đỗ Linh Huệ là cô nàng yêu thích du lịch khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới lạ và tìm hiểu văn hóa địa phương. Cô gái sinh sống và làm việc tại Hà Nội vừa cùng hội bạn thân có chuyến đi đến Đà Lạt.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 1

Sắc hoa lãng mạn.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 2

Các bạn có chuyến đến Đà Lạt trọn vẹn.

“Đà Lạt không ngủ” theo các bạn trẻ này chính là khi đến Đà Lạt, họ sẽ không ngủ nướng, không ngủ trưa và không ngủ sớm để tận dụng tối đa thời gian đi chơi, chỉ tranh thủ về nhà thay đồ hay sạc pin điện thoại rồi lại đi tiếp. Với chuyến đi này, các du khách đã có những ngày thật trọn vẹn, chơi thật vui, ăn thật ngon và cười mọi lúc.

Chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP. HCM về lý do chọn Đà Lạt làm điểm đến, Linh Huệ nói: “Mình và các bạn đều đã đi Đà Lạt nên rất thích không khí và nhịp sống ở đây, trước đây chỉ đến vào mùa thu hoặc đông nên chưa có cơ hội ngắm hoa Mai anh đào. Vì thế, khi lên kế hoạch đi chơi, chúng mình đã quyết định quay lại Đà Lạt sau khoảng 2 năm, chọn thời điểm sau tết Âm lịch để có thể tận hưởng không khí mùa xuân”.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 3

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 4

Cùng bạn thân chill khắp chốn ở Đà Lạt.

Các bạn đã đến hồ Tuyền Lâm vào buổi sáng. Thay vì ngồi ở góc hồ quen thuộc, họ đèo nhau đi xa hơn, dừng xe tuỳ ý để chụp cho nhau nhiều tấm ảnh.

Họ đi xóm Lèo đón hoàng hôn. Các bạn chạy xe khá xa nhưng đến nơi mây che mất nắng, bù lại ngắm thung lũng nhà lồng lúc lên đèn rất đẹp. Mọi người đèo nhau lượn lờ khắp phố, ghé qua vài con dốc và khúc cua để test sức mạnh của “bạch mã hoàng tử” Air Blade.

“Chúng mình còn được ngắm hoàng hôn đẹp nức lòng ở hồ Xuân Hương mà không filter nào có thể lột tả, điện thoại đứa nào cũng hết pin vì chụp cháy máy. Chúng mình còn ra chợ Đà Lạt sáng sớm, ăn bánh mì uống sữa đậu nành nóng, lượn lờ mọi góc phía dưới chợ xem người dân tấp nập mua bán. Mình còn vào rừng thông ăn trưa ở một quán nọ, có đồ ăn đậm chất vùng miền, không gian yên tĩnh kèm gió mát hiu hiu”, Huệ nói.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 5

Những góc ảnh đẹp.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 6

Khoảnh khắc tuyệt đẹp của đất trời.

Ngày thứ hai trong lịch trình, họ đã chọn dậy sớm từ lúc 4h để đi đón bình minh ở Điện gió Cầu Đất - cách trung tâm thành phố khoảng 25 cây số. Đường xa, gió lạnh đến nỗi buốt đầu, đoạn đường qua đồi thông không có đèn đường vừa tối lại nhiều khúc cua, xe đi cùng rất ít nên các bạn khá sợ. Lúc ấy, họ chỉ tự nhủ giữ chắc tay lái và tập trung nhìn đường để đến nơi nhanh nhất. 

Mọi cảm giác lúc trước của Huệ đều biến mất khi lên đến nơi. Du khách thích thú vô cùng khi nhìn vùng trời đỏ rực rồi đợi những ánh nắng đầu tiên xuất hiện. Đứng trên đỉnh đồi, mọi người chụp cho nhau vài bức ảnh, chia nhau lát bánh bông lan và nhâm nhi cốc cacao nóng. Một ngày mới khởi đầu được hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh đã mắt và cảm nhận những gì tự nhiên nhất từ thiên nhiên. 

Linh Huệ nói thêm: “Chỉ cần về Đà Lạt là chúng mình đã thích rồi, được thoải mái la cà cùng nhau, làm những điều mình muốn mà không bị bó buộc thời gian. Chạy xe ngoài đường ngắm cảnh, thấy chỗ nào đẹp dừng chụp hình chính là những khoảnh khắc mà mình thấy thoải mái. Được trở về vùng đất mình thích cũng giống như được sống trong ngôi nhà của mình vậy, không có cái gì là thích nhất vì tất cả mọi thứ đều tuyệt vời”. 

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 7

Những phút giây thư thái.

Linh Huệ có một tình cảm đặc biệt dành cho Đà Lạt mà hay nói vui với các bạn rằng đây là quê hương thứ hai, vì thế, thay vì nói là du lịch Đà Lạt, các bạn bảo nhau là “về quê”.

“Với nhiều người, Đà Lạt có thể buồn, không có gì để chơi, nhịp sống chậm nhưng với chúng mình, Đà Lạt lại có quá nhiều thứ để tận hưởng và khám phá mà một lần đi không đủ. Một năm nếu không quay lại sẽ thấy vô vàn điều mới mẻ”, Huệ cảm nhận.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 8

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 9

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 10

Những loài hoa khoe sắc tuyệt đẹp.

Cô nàng thích không khí trong lành, nhịp sống yên ả, thích cả những tối lạnh lạnh ăn lẩu gà lá é, lẩu bò ba toa hay muộn rồi vẫn đi ăn kem bơ, bánh tráng nướng...

Huệ chia sẻ: “Với mình, Đà Lạt có đủ sự nhộn nhịp để không cảm thấy chán, có nhiều sự bình yên để bất cứ ai không thích xô bồ đều có thể tìm về nghỉ ngơi, refresh tinh thần. Lần nào về Đà Lạt, mình cũng tranh thủ chạy xe ra hồ Tuyền Lâm vì không khí và cảnh vật rất dễ chịu, mỗi góc mỗi cung đường lại có cái đẹp riêng nên kích thích tinh thần khám phá của mình”.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 11

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 12

Mùa hoa ở Đà Lạt.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 13

Những kiểu chụp ảnh độc đáo.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 14

Thời tiết đẹp ở Đà Lạt.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 15

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 16

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn trẻ.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 17

Ấm áp bên bữa cơm.

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 18

Đến ‘Đà Lạt không ngủ’, hội bạn thân có những ngày chơi thật vui, ăn thật ngon - 19

Những góc chụp ảnh xinh lung linh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân - Ảnh: NVCC

CLIP HOT