Gửi yêu thương qua những bộ tóc giả cho bệnh nhân tại BV Ung Bướu TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một bộ tóc mới có ý nghĩa rất lớn với bệnh nhân, giúp họ thoát mặc cảm tự ti để trở lại cuộc sống hàng ngày.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Tổ chức Thẻ quốc tế Mastercard và CTCP Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (Payoo) đã trao tặng 50 bộ tóc mới cho Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV), gửi đến các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Hành động này nhằm cung cấp sức mạnh tinh thần cho những người bệnh, giúp họ tự tin hơn trong hành trình vượt qua bệnh tật.

Gửi yêu thương qua những bộ tóc giả cho bệnh nhân tại BV Ung Bướu TP.HCM - 1

NAPAS, Mastercard, Payoo và BCNV trao tặng 50 bộ tóc cho Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Buổi lễ trao tặng diễn ra tại phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Đại diện bệnh viện cho biết, hàng ngày bệnh viện tiếp nhận từ 4.000 - 5.000 lượt khám, đa số từ các tỉnh miền Trung, miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Rất nhiều bệnh nhân đến từ những hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

Các bệnh nhân tham dự buổi lễ không chỉ là những người đang điều trị ung thư mà còn là những người đã trải qua nhiều lần điều trị tại bệnh viện. Tại buổi trao tặng, các chuyên gia tóc từ Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam đã tận tình tư vấn và tỉa tóc cho từng bệnh nhân, giúp họ cảm thấy tự tin và chuẩn bị cho mùa Giáng sinh và năm mới sắp tới.

Gửi yêu thương qua những bộ tóc giả cho bệnh nhân tại BV Ung Bướu TP.HCM - 2

Cô K.H dù trị bệnh nhưng vẫn lạc quan khoe với các tình nguyện viên hình ảnh cháu nội ở Kiên Giang

Cô Đ.T.K.H, 51 tuổi từ Kiên Giang chia sẻ: "Mới tháng 4 ăn sinh nhật cháu nội xong là phát bệnh, cô lên bệnh viện Ung Buớu khám chữa liền, nay là vô thuốc lần thứ 6 rồi nè. Có mái tóc mới này về chắc con gái hổng nhận ra".

Cô N.T.Đ từ Quảng Ngãi, sau khi được thông tin về việc trao tặng tóc, đã đến nhận ngay và không ngần ngại diễn đạt lòng biết ơn: "Cảm ơn quý chương trình nhiều lắm, cô muốn mua một bộ tóc mới nhưng vẫn chưa có điều kiện, nay được tặng thì quý không gì bằng".

Chị Hoàng Yến, trưởng dự án Thư viện tóc thuộc Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam, cho biết: "Một bộ tóc mới có ý nghĩa rất lớn với bệnh nhân, giúp họ thoát mặc cảm tự ti để trở lại cuộc sống hàng ngày".

Các bệnh nhân được tặng tóc được khuyến khích bảo quản cẩn thận và giữ liên lạc với bệnh viện để khi khỏi bệnh, có thể trao lại cho những người mới cần.

Napas, Mastercard và Payoo không chỉ là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán mà còn đẩy mạnh sứ mệnh xã hội, chia sẻ và quan tâm đến những đối tượng khó khăn trong cộng đồng. 

Gửi yêu thương qua những bộ tóc giả cho bệnh nhân tại BV Ung Bướu TP.HCM - 3

Các bệnh nhân được chuyên gia tóc cắt tỉa tóc để phù hợp với khuôn mặt

Đại diện Mastercard, bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết “Tại Mastercard, nguyên tắc “Làm hiệu quả bằng cách làm tốt” (Doing Well by Doing Good) luôn là kim chỉ nam trong hoạt động hỗ trợ con người và cộng đồng. Mastercard vui mừng hợp tác cùng NAPAS và Payoo giúp chủ thẻ tạo nên tác động tích cực đối với những đối tượng trong cộng đồng cần giúp đỡ.”

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc VietUnion - Payoo, chia sẻ: "Với lợi thế là nền tảng phục vụ mọi nhu cầu thanh toán, chúng tôi trở thành cầu nối giữa những hạt giống yêu thương và những người cần được chăm sóc".

Thông điệp từ những hành động như này chính là minh chứng cho sự chung tay, lan tỏa yêu thương và hy vọng đối với những người đang trải qua khó khăn vì bệnh tật, đồng thời thúc đẩy sự phát triển xã hội và lòng nhân ái.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.