Giới trẻ TP.HCM thích thú thuê du thuyền giá rẻ dạo sông Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thuê du thuyền dạo sông ngắm cảnh với giá từ vài triệu đồng. Sản phẩm du lịch mới trên sông Sài Gòn gần đây đang thu hút khá nhiều bạn trẻ tại TP.HCM trải nghiệm.

Tình cờ lướt mạng xã hội bắt gặp những bức ảnh bạn bè chia sẻ về một chuyến dạo chơi trên sông Sài Gòn bằng du thuyền, chị Phương Uyên (Quận 7, TP.HCM) thích thú tìm hiểu và quyết định một lần cùng nhóm bạn bè trải nghiệm dịch vụ này vì theo chị giá cả rất phù hợp.

‘Nhiều người nghĩ rằng đi du thuyền thì giá cao và không tiếp cận được số đông các bạn trẻ nhưng theo mình thì với chi phí thế này thì giá rất bình dân, ngoài ra được hưởng những dịch vụ rất tốt và đây là một gợi ý để trải nghiệm ở Sài Gòn rất là hay’, chị Uyên nói.

Thuê du thuyền dạo chơi, ngắm cảnh trên sông Sài Gòn không hẳn là mới tại TP.HCM, tuy nhiên du thuyền giá rẻ là khái niệm hoàn toàn mới bởi trong suy nghĩ của nhiều người, du thuyền là dịch vụ dành cho ‘giới nhà giàu’. Tuy nhiên, những người mang đến dịch vụ này cho biết lại mong muốn chia sẻ nhu cầu thưởng thức đó cho tất cả mọi người.

Giới trẻ TP.HCM thích thú thuê du thuyền giá rẻ dạo sông Sài Gòn - 1

Du thuyền giá rẻ là sản phẩm du lịch mới trên sông Sài Gòn

Ông Trần Song Hải - Tổng giám đốc Công ty Greenlines DP nói về ý tưởng ra đời dịch vụ này ‘tôi thấy rất nhiều người thích đi dạo sông, nhưng hiện nay đa số mọi người đi dạo sông bằng buýt, buýt chỉ để đi làm, không đúng công năng cho nên tôi nghĩ ra du thuyền với giá rẻ’.

Ông cũng chia sẻ thêm, một trong những tiền đề để có được dịch vụ du thuyền giá rẻ chính là làm ra những mẫu du thuyền với chi phí thấp. Hiện nay Việt Nam đã có một số doanh nghiệp tiến sâu vào lĩnh vực này với trình độ tương đương với các nước trong khu vực. Trong đó sử dụng vật liệu là nhựa PVC, composite và nhôm, về thiết kế và nội thất thì kết hợp với các nước trong khu vực do đó có thể giảm giá thành tối đa khi cho ra đời một chiếc du thuyền.

Tuy là giá rẻ song những du thuyền đang hoạt động tại bến tàu cao tốc Bạch Đằng (Quận 1, TP.HCM) đều đảm bảo được những tiêu chuẩn của du thuyền "5 sao" với tiện nghi và dịch vụ đi kèm. Một chiếc du thuyền có thể dành cho 14 đến 20 khách tham quan cùng lúc. "Vào những ngày cuối tuần, hầu như các chuyến du thuyền dạo sông đều được đặt trước, trong đó rất nhiều hành khách của chúng tôi là nhân viên văn phòng, và nhóm các bạn sinh viên", đại diện kinh doanh công ty Greenlines DP cho biết.

Giới trẻ TP.HCM thích thú thuê du thuyền giá rẻ dạo sông Sài Gòn - 2

Ngắm thành phố trên sông là trải nghiệm mới nhiều bạn trẻ tại TP.HCM yêu thích

Tuy chỉ mới hoạt động trở lại sau dịch Covid-19 không lâu, nhưng dịch vụ thuê du thuyền dạo chơi trên sông Sài Gòn đang được giới trẻ tại TP.HCM ‘review’ cho nhau, những ngày lễ như 14/2 hay dịp 8/3 và cuối tuần số lượng khách đặt đều tăng vọt. "Được trực tiếp trải nghiệm, tôi thấy đây là một loại hình rất phù hợp để du lịch trên sông sài gòn, một con sông rất là đẹp của phía Nam mình’, anh Thùy, một du khách tại TP.HCM chia sẻ.

Hiện nay, sản phẩm du lịch trên sông Sài gòn chỉ xoay quanh một số tuyến tham quan bằng buýt đường sông. Dịch vụ cho thuê du thuyền xuất hiện hứa hẹn là một sản phẩm trải nghiệm mới, thu hút nhiều lượt khách trải nghiệm du lịch sông nước tại TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đào Huyền - Vũ Hoàn (VTV News)

CLIP HOT