Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nắm bắt nhu cầu du khách muốn có những trải nghiệm chân thật, mang đặc trưng văn hóa vùng miền, những ngày Tết Nguyên đán 2022 năm nay, các đơn vị du lịch, lưu trú tại TP Cần Thơ đã xây dựng những điểm đến gần gũi thiên nhiên, gắn kết với văn hóa bản địa.0:00

Đến đường hoa Xuân Nhâm Dần vào ngày hôm nay 5/2 (tức mùng 5 Tết) tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, chỉ trong buổi sáng, đường hoa đã thu hút khoảng 2.000 lượt khách đến tham quan, nâng tổng số khách từ 27 Tết đến mùng 5 Tết đạt hơn 50.000 lượt khách.

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 1

Chụp hình không gian Tết xưa tạo sự thích thú cho du khách.

Lượng du khách đến các điểm tham quan tại quận Cái Răng trong những ngày qua tăng đáng kể. Như tại Tam Giác Mạch Farm, Thiên đường hoa… không gian được thiết kế dựa vào thiên nhiên, không “bê tông hóa” nên được nhiều gia đình lựa chọn đưa con đến đây tham quan, chụp ảnh.

Chị Võ Ngọc Thảo ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: "Tôi đọc trên mạng thấy được Vườn Tam Giác Mạch Farm có những bé thỏ rất là dễ thương nên dẫn con đến tham quan. Ở đây không khí rất mát mẻ, nhiều cây cối, bé đến đây rất là thích mấy bạn thỏ ở đây".

Cùng đến với chị Thảo, chị Phan Lê Kim Ngọc hồ hởi: "Thiên đường hoa có rất nhiều loại hoa. Ngoài ra, ở đây còn trang trí nhiều khung cảnh khác để thu hút nhiều khách du lịch. Nơi đây giống như một Đà Lạt thu nhỏ, lưu giữ những kỷ niệm cùng nhau trong mùa Tết".

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 2

Trò chơi dân gian "Bịt mắt đập niêu" tạo niềm vui mới cho du khách tham quan.

Trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022, các cơ sở lưu trú trên địa bàn Cần Thơ cũng phấn khởi khi được hoạt động hết công suất để đón khách du lịch.

Từng điểm lưu trú đảm bảo hoạt động an toàn trong kỳ nghỉ lễ, bố trí nhân viên trực, thường xuyên kiểm tra an ninh khu vực, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tạo cho du khách sự an tâm, thoải mái trong thời gian lưu trú tại Cần Thơ. 

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 3

Lễ hội bánh dân gian tạo điểm nhấn trong ngày Tết cho các làng du lịch tại huyện Phong Điền

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, những ngày Tết tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch, cơ sở lưu trú được đảm bảo, giá cả các hoạt động có liên quan ổn định, chưa phát hiện tình trạng tranh giành hoặc nài ép khách du lịch.

Thời gian tới, Sở sẽ tăng cường tuyên truyền đến các doanh nghiệp phục vụ tốt du khách, đảm bảo khách tham quan đúng lịch trình và thời gian quy định:

"Sở đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các phương án để thích ứng theo từng cấp độ 1, 2, 3, 4 về các  hoạt động phục vụ chào năm mới và mừng Đảng, mừng Xuân đối với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, Sở cũng giao cho các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cùng nhau thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch", ông Tuấn cho hay.

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 4

Trò chơi dân gian tại Phố Ông Lang thu hút người dân và du khách đến tham quan.

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 5

Du khách đắm mình trong không gian Tết xưa, trò chơi dân gian dịp Tết Nhâm Dần 2022 - 6

Nhiều gia đình chọn điểm du lịch hòa mình với thiên nhiên trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, tổng số khách tham quan du lịch từ 31/01 – 04/02 đạt gần 125.000 lượt; tổng doanh thu du lịch đạt 37 tỷ đồng. Đây là tín hiệu khả quan, tại tiền đề để “hồi sinh” mạnh mẽ ngành du lịch Cần Thơ trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Phương (Báo VOV)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.