Độc nhất năm nay, bánh bao ông già Noel đắt khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều bạn trẻ tìm mua bánh bao có hình ông già Noel hoặc rủ nhau đi chụp ảnh Giáng sinh tại các studio, thay vì đi du lịch như mọi năm.

Bánh bao tạo hình ông già Noel là sản phẩm độc đáo, mới lạ cho dịp Giáng sinh 2021. Nhiều người dân tại TP.HCM, đặc biệt là các bạn trẻ, rất tò mò tìm mua loại bánh bao này.

Bà Mỹ Lệ, chủ xe bánh tại đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), cho biết, bánh bao hình ông già Noel gần đây bán chạy vì được mọi người truyền tai nhau và cũng bởi dịp lễ Giáng sinh đã cận kề. Bánh có giá 13.000 đồng/chiếc, nhân đậu xanh. Mức giá này khá phù hợp với thực khách.

Ngoài bánh bao hình ông già Noel, xe bánh còn có bánh bao hình mặt heo, hình trái đào với các loại nhân khác nhau cũng hút khách. Theo bà Lệ, trước đây, khi bán bánh nhân thịt bình thường, khách ít chú ý; nhưng hiện giờ ai đi qua, nhìn thấy bánh ông già Noel cũng dừng lại xem hoặc mua về. 

Độc nhất năm nay, bánh bao ông già Noel đắt khách - 1

Xe bánh bao với nhiều hình dạng đặc biệt (ảnh: Trần Chung)

Độc nhất năm nay, bánh bao ông già Noel đắt khách - 2

Bánh bao hình ông già Noel hút khách (ảnh: Trần Chung)

Huyền Thanh (quận 5) chia sẻ, sau khi đọc được thông tin về bánh bao trên mạng xã hội đã rủ bạn đi mua để thưởng thức bằng được. Thanh dự định tới Noel sẽ tặng bạn bè và mua cho gia đình dùng vào đúng ngày 24/12.

“Cầm bánh trên tay mà cảm thấy rạo rực không khí Giáng sinh. Năm nay, mình cắt giảm chi tiêu nhiều nên sẽ 'săn' những mặt hàng rẻ, độc đáo như bánh bao này để tặng người thân”, Quỳnh Anh (quận 1) nói.

Dịp Noel 2021, các studio chụp ảnh hiện cũng khá bận rộn với dịch vụ ăn theo mùa lễ. Anh Vũ Đức Tiến - chủ sở hữu Maboo Studio - cho hay, trước dịch, nhiều gia đình 3-4 thế hệ cùng đến chụp ảnh đại gia đình để lưu giữ kỷ niệm. Sau dịch, chủ yếu các gia đình nhỏ đặt lịch chụp và ảnh chân dung có nền Giáng sinh. Đặc biệt, khá đông học sinh từ 13-14 tuổi tự đặt lịch và rủ nhau đi chụp ảnh Giáng sinh.

Đơn vị này có các gói chụp tính theo thời gian. Cụ thể, 60 phút giá 3,9 triệu; 90 phút giá 4,5 triệu; 120 phút giá 6,5 triệu hoặc gói chụp cho gia đình từ 2-6 thành viên giá 5,9 triệu trong 60 phút. Khách có thể chọn tiểu cảnh trong nhà hoặc ngoài trời, chụp được cả sáng và tối mà không sợ bị tác động của thời tiết.

Chi phí chụp trên đã bao gồm: make up, làm tóc chuyên nghiệp; hỗ trợ trang phục đầm dạ hội/vest nam; chỉnh ảnh; album...

Độc nhất năm nay, bánh bao ông già Noel đắt khách - 3

Nhiều bạn trẻ chọn chụp ảnh mùa Giáng sinh 2021 tại các studio (ảnh: Trần Chung)

Độc nhất năm nay, bánh bao ông già Noel đắt khách - 4

Các studio tại TP.HCM đã nhanh chóng chuyển tông trang trí theo kịp xu hướng, yêu cầu của khách (ảnh: Trần Chung)

Còn Kily Concept Studio lại cung cấp dịch vụ chỉ cho thuê địa điểm chụp ảnh với giá 250.000 đồng/giờ; quay phim là 300.000 đồng/giờ cho ekip với số lượng người giới hạn. Khách tự chụp bên trong không gian studio. Studio có chuẩn bị sẵn bàn ủi đồ, móc treo đồ, khu vực thay đồ và make up cho khách thuê dịch vụ.

Anh Hồ Hoài - đại diện studio - thông tin đã trang trí phông Noel từ sớm để theo hợp xu hướng thị trường. Ngày thường, studio đón từ 2-3 lượt khách, cuối tuần có khách đặt nguyên buổi sáng, buổi chiều để chụp bán mỹ phẩm, quần áo hoặc livestream bán hàng với tiểu cảnh không khí Giáng sinh.

Theo Mỹ Trinh (quận 3), việc chụp ảnh tại các studio giống như có cảm giác đang ở nước ngoài mùa Noel. Chụp ảnh giảm stress và có bức hình đẹp mùa Giáng sinh là điều bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn.

“Tôi rủ bạn bè đi chụp tại studio để đăng dần ảnh lên facebook, instagram. Năm nay, không có cơ hội đi du lịch nước ngoài cuối năm nên đây là cách để cảm nhận một phần không khí Giáng sinh”,  Kim Tiên (quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trần Chung (Vietnamnet)

CLIP HOT