Dành 40 năm cuộc đời, trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm đồ ăn ngon nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm có món ăn ngon nhất.

Dành 40 năm cuộc đời, trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm đồ ăn ngon nhất - 1

Người đàn ông trải nghiệm 8.000 nhà hàng suốt 40 năm để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

David R Chan - cựu luật sư thuế là một người Mỹ gốc Hoa thế hệ thứ ba, sống tại Los Angeles đã trải nghiệm 8.000 nhà hàng khác nhau để tìm ra món ăn Trung Quốc ngon nhất.

Hành trình thử nghiệm 8.000 nhà hàng của ông David R Chan kéo dài trong 40 năm qua. Cuộc hành trình đầy tâm huyết của ông bắt đầu như một cuộc tìm kiếm danh tính, cũng như ghi lại sự thay đổi văn hóa của những người nhập cư Trung Quốc như thế nào.

Mặc dù là con cháu của ông bà từ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc nhập cư đến California, nhưng ông Chan không ăn đồ ăn Trung Quốc khi còn nhỏ. Và khi lần đầu tiên thử món ăn Trung Quốc, ông ấy đã không ấn tượng chút nào.
Dành 40 năm cuộc đời, trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm đồ ăn ngon nhất - 2

Dành 40 năm cuộc đời, trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm đồ ăn ngon nhất - 3

Vào những năm 1960, ông bắt đầu dùng bữa tại các nhà hàng Trung Quốc được liệt kê trên các trang vàng của địa phương.

“Ban đầu, đó chỉ là một cuộc tìm kiếm danh tính,” ông Chan nói. "Sự quan tâm của tôi đối với lịch sử của người Trung Quốc ở Mỹ đã khiến tôi ăn đồ ăn Trung Quốc và muốn biết chúng ở các vùng khác nhau của đất nước sẽ như thế nào." Thông qua đó, ông đã biết được sự đa dạng của ẩm thực. 

Sau nhiều năm trải nghiệm, David R Chan không muốn dừng lại ở đó mà tiếp tục mở rộng khu vực khám phá, tìm kiếm các món ăn Trung Quốc đích thực ở khắp đất nước như New York, San Francisco và Mississipi.

Nói về công cuộc tìm kiếm nơi có món Trung ngon nhất, David R Chan chưa bao giờ tự nhận mình là một 'tín đồ ăn uống', mà chỉ nhận đó là niềm đam mê cả đời của ông. Cuộc chinh phục bắt đầu từ những năm 1990, mỗi lần ghé thăm cửa hàng là một lần ghi chép.

Những khi có máy tính, internet, mạng xã hội phát triển, ông đã chụp lại các món ăn và chia sẻ lên các trang mạng. Hiện tại, trang Instagram cá nhân của ông có hơn 7.300 người theo dõi.

40 năm qua, David R Chan vẫn giữ bản ghi chi tiết từng nhà hàng mà ông ghé qua. Mặc dù rất hợp khẩu vị với các món ăn châu Á, ông thừa nhận mình vẫn không thể sử dụng đũa và không cho mình là người thích ăn uống.

Dành 40 năm cuộc đời, trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm đồ ăn ngon nhất - 4

Người đàn ông 72 tuổi tiếp tục trải nghiệm và chia sẻ trên trang Instagram cá nhân

Trong suốt thời gian dài làm luật sư thuế, ông Chan thường nếm thử đồ ăn Trung Quốc trong các chuyến công tác tới các bang xa xôi ở Mỹ, cũng như Canada và châu Á.

Đối với ông, nơi tốt nhất để tìm thấy những món ăn Trung Quốc chính thống đa dạng nhất ở Mỹ là Thung lũng San Gabriel ở LA, một vùng đất của người nhập cư Trung Quốc, nhưng đối với món dim sum, San Francisco thì xuất sắc hơn cả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT