Đằng sau những cái ôm miễn phí trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn nghĩ gì về chuyện trao cái ôm cho một người xa lạ?

Đúng 19 giờ tối, dòng người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc hơn, tôi bắt gặp một chàng trai loay hoay dựng lại chiếc standee. Trên đó ghi dòng chữ “Bạn có thể đến ôm mình và nhận một nhánh hoa nếu cảm thấy tiêu cực. Hãy để hôm nay là một ngày tuyệt vời…”

Thiên Ân tươi cười cho biết: “Tôi có ý tưởng này từ những câu chuyện của các bạn ở ngoài nước nên có mong muốn mang nó về Việt Nam. Mục đích muốn lan tỏa những điều tích cực và giúp mọi người có thể giải tỏa được những điều tiêu cực trong lòng, dù chỉ là một phần nhỏ”.Hỏi ra mới biết đây là hoạt động “Free hugs” - những cái ôm miễn phí được Phạm Thiên Ân (23 tuổi, ngụ Long An) thực hiện suốt 3 tháng qua và đây là lần thứ 4 bạn thực hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trong đó có 1 lần thực hiện ở Vũng Tàu.

Chàng trai bồi hồi nhớ lại thời điểm khi dịch COVID-19 xảy ra, Thiên Ân tâm sự: “Thời điểm đó tôi nhận được sự giúp đỡ từ những người xa lạ, tôi cảm thấy đây là một điều tuyệt vời. Tôi từng là một trong những người được nhận phần quà giúp đỡ, từ đó cũng mong muốn sau này được giúp đỡ ngược lại những người khác, không chỉ nói đến vật chất mà cả tinh thần. Chính suy nghĩ đó thôi thúc tôi muốn trao đi những cái ôm với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống”.

Đằng sau những cái ôm miễn phí trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - 1

Chàng trai Phạm Thiên Ân cẩn thận chuẩn bị lại chiếc standee có một không hai của mình. Ảnh: Tú Ngân/PLO

“Lần đầu thực hiện tôi cũng khá ngại ngùng, không đủ tự tin, nhưng khi nhận cái ôm đầu tiên, sự thấu hiểu từ những người xa lạ khiến người tôi có động lực hơn. Họ không ngần ngại trao tôi những cái ôm, thậm chí còn chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện mà họ đang gặp phải khiến tôi cảm thấy hoạt động này có ý nghĩa hơn, đó cũng là động lực để tôi duy trì việc làm này” - Chàng trai 9x tâm sự.

Đằng sau những cái ôm miễn phí trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - 2

Nhiều người đi qua phố bày tỏ thái độ hiếu kì khi nhìn thấy chàng trai 9x này... Ảnh: Tú Ngân/PLO

Trong những cái ôm đã được trao, có một khoảnh khắc làm Ân nhớ mãi: “Tôi còn nhớ, hôm nọ có một đứa trẻ lang thang đến ôm tôi và chia sẻ về cuộc sống của em, em cho tôi biết em là trẻ lang thang, chỉ ngủ bụi, khi được ôm tôi em cảm thấy thoải mái, lòng thấy vui hơn và cảm nhận được sự ấm áp từ nó”.

“Từ đó, tôi lại suy nghĩ có lẽ cái ôm thật sự quan trọng với rất nhiều người. Động lực lớn nhất với tôi, đơn giản là làm việc này tôi cảm thấy hạnh phúc. Hy vọng rằng khi mọi người nhìn thấy tôi thì thật sự sẽ muốn chia sẻ và trao nhau những cái ôm” - Ân nói.

Được biết, người thân và bạn bè khi biết đến hoạt động của Thiên Ân đều dành cho anh sự ủng hộ. Chàng trai trẻ tìm thấy niềm vui và sự hạnh phúc khi trao đi những cái ôm.

Đằng sau những cái ôm miễn phí trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - 3

Nhiều người chạy đến ôm chầm lấy Thiên Ân, thể hiện sự chia sẻ và trân trọng với việc làm tích cực của chàng trai trẻ trong xã hội. Ảnh: Tú Ngân/PLO

Chị TNQ (23 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết, cả hai trở thành bạn bè sau lần đầu Ân đến phố đi bộ thực hiện những cái ôm với những người không quen biết. “Tôi cảm thấy việc làm của Ân rất tích cực nên ngỏ ý xin liên hệ để có thể theo dõi hoạt động của Ân trên mạng xã hội. Cá nhân tôi cảm thấy việc mà chàng trai tạo ra khiến mọi người dễ dàng mở lòng hơn. Tôi là một người khó tiếp xúc với xã hội nên cảm thấy hành động của Ân giúp tôi dạn dĩ hơn nhiều” - chị Q. bày tỏ.

Đằng sau những cái ôm miễn phí trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - 4

Sau cái ôm thân tình giữa hai người xa lạ, bạn Hồ Phạm Quốc Thắng không quên gửi một lời cảm ơn và chúc Thiên Ân sẽ gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Ảnh: Tú Ngân/PLO

Sau cái ôm thân tình cùng chàng trai lạ trên phố, bạn Hồ Phạm Quốc Thắng (20 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy đây là một việc làm rất tích cực nên ngay khi gặp anh Ân đứng ở đây tôi đã liền chạy đến ôm anh. Tôi cảm thấy điều này mang lại giá trị tích cực cho bản thân mình, bởi vì người trẻ thời buổi này có những người thật sự rất cô đơn. Nên việc làm này thật sự cũng là một việc làm an ủi cho tất cả các bạn trong hoàn cảnh đó. Mong rằng anh Ân sẽ luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui, để có thể lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người”.

Đặc biệt, những video clip về hoạt động cái ôm miễn sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ và tương tác lớn từ cộng đồng mạng. Đa số bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời cảm ơn đến chàng trai trẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tú Ngân (Báo Pháp luật)

CLIP HOT