Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà thám hiểm Nhật Bản Kenichi Horie đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành chuyến vượt Thái Bình Dương bằng thuyền buồm một mình và không nghỉ.

Chuyến hải trình của ông Horie dài 2 tháng, xuất phát từ San Francisco, Mỹ vào tháng 3/2022 và vừa kết thúc ở eo biển Kii ngoài khơi phía tây Nhật Bản vào ngày 4/6. Đây là thành tích đi biển mới nhất của cụ ông Nhật Bản.

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 1

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 2

Ảnh chụp khi ông Horie kết thúc chuyến hải trình dài 2 tháng

Trong chuyến đi này, cụ đã sử dụng thuyền buồm dài 5,8 m, nặng khoảng 1 tấn và được hỗ trợ các hệ thống theo dõi hành trình và sóng phát thanh không dây. Chiếc thuyền buồm của ông dùng pin Mặt Trời để phục vụ nhu cầu sử dụng điện, trong khi ông Horie dùng điện thoại vệ tinh để liên lạc với những nhân viên mặt đất.

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 3

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 4

Thuyền ông Horie sử dụng cho chuyến thám hiểm là loại thuyền buồm dài 5,8 m, nặng khoảng 1 tấn

Năm 1962, ở tuổi 23, ông Kenichi Horie xuất phát từ Nhật Bản đến San Francisco, trở thành người đầu tiên trên thế giới đi thuyền một mình qua Thái Bình Dương. Sau đó, ông Horie còn nổi tiếng vì đã lái thuyền buồm vòng quanh thế giới một mình năm 1974 và chuyến hải trình vòng quanh thế giới theo chiều dọc (đường kinh độ) từ năm 1978 và 1982.

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 5

Đáng nể cụ ông 83 tuổi một mình đi thuyền thám hiểm vượt Thái Bình Dương - 6

Chuyến đi của ông Horie vào năm 1962 lúc ông được 23 tuổi

Chuyến hải trình mới nhất là chuyến đi biển trở lại đầu tiên của ông kể từ năm 2008. Năm đó, ông đi thuyền từ Honolulu đến eo biển Kii của Nhật trên chiếc thuyền dài 9,5m sử dụng lực sóng.

Nói về chuyến đi vừa trải qua, ông cho biết: "Lần này mọi việc đã khác. Rất nhiều người ra tiễn tôi và tôi có sự động viên hỗ trợ của họ qua hệ thống theo dõi và sóng radio. Tôi vô cùng biết ơn".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An (Tổng hợp)

CLIP HOT