Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những đô thị lớn trên thế giới luôn cố gắng tạo ra nhiều mảng xanh để dung hòa lại không khí khói bụi, ồn ào, đồng thời tạo điểm tham quan hút khách du lịch.

Võng Sư Viên, Tô Châu (Trung Quốc)

Võng Sư Viên là công trình tiêu biểu của vườn truyền thốngTô Châu. Trong số những thiết kế vườn truyền thống của Trung Quốc nhằm mục đích tái tạo vẻ đẹp thiên nhiên thu nhỏ, không nơi nào minh họa tốt hơn Master of the Nets Garden. 

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 1

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 2

Fort Canning Park (Singapore)

Fort Canning Park nằm trên một ngọn đồi cao 60m giữa trung tâm buôn bán của thành phố Singapore sầm uất, là một địa điểm lịch sử vô cùng nổi tiếng của Singapore. 

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 3

Fort Canning Park từng là nơi cai trị của vương quốc Mã Lai đối với hòn đảo này. Với tổng diện tích 18ha. Nơi đây được bao phủ bởi một màu xanh của cây cối. Chính vì thế, rất nhiều người dân cũng như khách du lịch tìm đến đây để chiêm ngưỡng không gian yên tĩnh cũng như hít thở bầu không khí trong lành tuyệt vời.

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 4

Roundhay Park, Leeds (Anh)

Công viên Roundhay được coi là kho báu của thành phố Leeds. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác bước vào một thế giới khác hẳn với vẻ nhộn nhịp chốn thị thành. Trải rộng trên 700 mẫu, Roundhay là một trong những công viên đô thị lớn nhất châu Âu. 

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 5

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 6

Butchart Gardens, British Columbia (Canada)

Năm 1909, Butchart đã bắt tay vào việc tu sửa một mỏ đá để chào đón bạn bè, du khách đến tham quan.  Hiện nay, khu vườn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố Victoria, bang British Columbia. 

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 7

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 8

Keukenhof, Lisse (Hà Lan)

Được coi là thiên đường dành cho những người yêu thích hoa, Keukenhof còn được gọi là ''Vườn châu Âu''. Công viên có khoảng 7 triệu cây hoa được trồng mới mỗi năm, đây chính là vườn hoa lớn nhất thế giới.

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 9

Keukenhof là vườn hoa tuip lớn nhất thế giới là một điểm đến thu hút hàng đầu đối với người Hà Lan cũng như các tín đồ du lịch trên thế giới với sắc đẹp của hàng trăm loài hoa mỗi độ xuân về. 

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 10

Central Park, New York (Mỹ)

Công viên Trung tâm New York được bao quanh bởi những cao ốc chọc trời. Công viên trải dài trên 770 mẫu Anh, sau đó mở rộng đến 843 mẫu vào năm 1857 khi diễn ra cuộc thi thiết kế cảnh quan. Công viên được xây dựng thêm các tuyến đường dành cho đua ngựa, đường cho người đi bộ và xích lô cùng các con đường dưới mặt đất.

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 11

Những công viên xanh mướt mắt cỏ cây giữa đô thị khói bụi, ồn ào - 12

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT