Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi ảnh uy tín thường niên của tổ chức The Nature Conservancy năm nay vẫn mang đến cho độc giả những bức ảnh ấn tượng về một thiên nhiên hoang dã rực rỡ đầy màu sắc.

Cuộc thi ảnh năm 2021 của The Nature Conservancy  đã tìm ra những bức ảnh đẹp nhất về động vật hoang dã, phong cảnh, nước, con người và thiên nhiên. Những bức ảnh dưới đây có thể cho thế giới thấy được vẻ đẹp của đa dạng sinh học, giá trị của hệ sinh thái và khả năng phục hồi của con người.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 1Người chiến thắng giải thưởng chung cuộc là nhiếp ảnh gia Anup Shah đến Vương quốc Anh với bức ảnh ghi lại cảnh con khỉ đột cái tên Malui với vẻ mặt vui vẻ, hạnh phúc khi dạo chơi qua "đám mây bươm bướm" ở khu bảo tồn tại CH Trung Phi.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 2

Nhiếp ảnh gia đến từ Ấn Độ, Prathamesh Ghadekar đã chiến hạng mục do độc giả bình chọn. Bức ảnh có sử dụng một số kỹ thuật để tạo nên khung cảnh lung linh khi đàn đom đóm hàng triệu con bay dập dờn quanh cây lớn.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 3Bức ảnh với tựa đề "Xác chết khô han" của nhiếp ảnh gia Daniel De Granville Manço, người Brazil đã chiến thắng hạng mục Phong cảnh. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng thương khi con cá sấu chết khô bên đưường khi vùng Pantanal của Brazil vào đỉnh điểm hạn hán.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 4

Giải nhất hạng mục Con người và Thiên nhiên thuộc về bức ảnh phẫu phẫu thuật đười ươi của nhiếp ảnh gia Alain Schroeder.  Suốt hơn 20 năm qua, nạn phá rừng của rừng tại Leuser, Sumatra đã khiến khu vực sống của đười ươi ngày càng bị thu hẹp.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 5

Đây là bức ảnh thắng hạng mục Nước của tác giả Kazi Arifujjaman đến từ Bangledesh.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 6

5 con báo đang tìm cách vượt qua con sông chảy xiết tại Kenya đã mang về giải nhất cho nhiếp ảnh Buddhismlini de Soyza ở hạng mục Động vật hoang dã. Đây dường như là nhiệp vụ bất khả thi của những con báo đốm và may mắn thay chúng đã vượt qua.

Cùng với những bức ảnh đoạt giải cao nhất, dưới đây là một số bức ảnh đoạt giải nhì và giải ba của các hạng mục, trong đó đáng chú ý là tác phẩm "Mùa hè trên đầm sen" ở Việt Nam của nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường đã giành giải khuyến khích ở hạng mục Nước.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 7Bức ảnh người thợ lặn giữa biển nước thăm thẳm ở Cenotes được chụp bởi nhiếp ảnh gia Joram Mennes đã giành giải 2 hạng mục nước.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 8

Khung cảnh mùaở Iceland chưa bao giờ thôi khiến người xem phải ngỡ ngàng. Bức ảnh này ghi lại cảnh mùa đông tại "xứ sở băng giá". Ảnh của Man Wai Wong, nhiếp ảnh gia đến từ Hong Kong (Trung Quốc).

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 9

Bức ảnh đầm sen ở Việt Nam của nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 10

Bức ảnh với ngọn núi hình khủng long này được xếp thứ 2 hạng mục Phong cảnh của nhiếp ảnh gia Denis Ferreira Netto.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 11

Şebnem Coşkun, nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ với bức ảnh rác thải y tế tràn ngập ở vùng biển đã đoạt giải 3 mang đến cái nhìn khẩn thiết về những vấn đề mà thiên nhiên đang gặp phải.

Đầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 12

Ảnh người hướng dẫn viên đang phải chịu đựng cơn bão cát ở Sahara của Tom Overall, xếp hạng 2 hạng mục Con người và Thiên nhiênĐầm sen Việt Nam vào mùa lọt top ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng - 13

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT