Cô bé 6 tuổi trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cô bé đã có kỹ năng và phong thái chụp hình chuyên nghiệp. Các bức ảnh của cô được mọi người đánh giá cao.

Shengsheng (tên thật là Zou Shengyu, 6 tuổi) bất ngờ trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc vài tháng trở lại đây bằng các vlog ghi lại khoảnh khắc cô bé đang chăm chú chụp ảnh, thể hiện kỹ thuật đặc trưng của mình.

Tuy mới vào nghề được 2 năm nhưng Shengsheng sớm bộc lộ kỹ năng và nhanh chóng nâng cao tay nghề chụp ảnh của mình, tạo được dấu ấn riêng mạnh mẽ.

Cô bé thường chụp ngẫu nhiên cho các bạn trẻ sành điệu trên đường phố Thượng Hải sau khi xin phép và nhận được sự đồng ý từ họ.

Cô bé 6 tuổi trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng - 1

Những bức ảnh của Shengsheng thường có tông màu cam ấm áp.

Cô bé thích chụp các nhân vật trong tư thế thoải mái với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt. Tuy nội dung và chủ đề hình ảnh mà nhiếp ảnh gia trẻ này hướng tới không quá đặc biệt nhưng cô bé vẫn tạo ra được thương hiệu riêng cho chất ảnh của mình.

Tuy còn nhỏ nhưng Shengsheng đã được truyền cảm hứng và bắt đầu theo đuổi đam mê với công việc chụp ảnh khi Zou Yupeng - bố của nữ sinh tiểu học này cũng là một nhiếp ảnh gia thương mại chuyên nghiệp. 

"Shengsheng chứng kiến tôi làm việc với máy ảnh từ khi còn nhỏ. Cứ nhìn bố làm việc nhiều lần như vậy, bé đã yêu thích nghề nhiếp ảnh từ khi nào không hay. Và bản thân tôi cũng rất ngạc nhiên về điều đó", bố Zou Yupeng chia sẻ với Sixth Tone.

Ông bố này cũng tiết lộ rằng con gái của mình đã sử dụng hết hơn 110 cuộn phim cho niềm đam mê với bộ môn nhiếp ảnh.

Cô bé 6 tuổi trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng - 2

Cô bé 6 tuổi trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng - 3

Nhiếp ảnh gia nhí thường chụp những người có phong cách sành điệu mà cô bé gặp trên đường.

Không chỉ hướng dẫn Shengsheng các kỹ thuật chụp hình, anh còn là người thành lập và quản lý kênh mạng xã hội riêng cho cô bé. Ông bố trẻ không thúc ép con gái trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng luôn dạy cô bé phải tập trung và rèn luyện tính kiên trì mỗi khi làm bất cứ công việc gì.

Kênh video về hành trình đi tác nghiệp của Shengsheng hiện thu hút hơn 55.000 người đăng ký và con số vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Một số KOLs (nhân vật có tầm ảnh hưởng) và người mẫu thời trang nổi tiếng, bao gồm Pan Haowen (người mẫu từng xuất hiện trong các chiến dịch truyền thông của Versace, Chanel và Dior) khi biết đến Shengsheng đã đề nghị được làm việc với nhiếp ảnh gia nhỏ tuổi.

Dù nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng Shengsheng chưa hiểu rõ về điều này. Cô bé vô cùng ngạc nhiên khi có nhiều người lạ trên đường nhận ra mình.

Cô bé 6 tuổi trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng - 4

Cô bé hy vọng có thể mở quán cà phê mèo trong tương lai."

Thật kỳ lạ, cháu không biết họ là ai nhưng họ lại biết tên cháu. Có người còn nói rất hâm mộ cháu nữa", cô bé kể lại.

Đam mê nhiếp ảnh là vậy nhưng khi được hỏi lớn lên sẽ làm gì, nhóc tỳ này không ngần ngại tiết lộ rằng muốn mở một quán cà phê mèo trong tương lai để được chơi cùng chúng mỗi ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Trinh (Báo Dân Trí)

CLIP HOT