Chi 30 triệu đồng cho chuyến du lịch học tiền hôn nhân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe cặp đôi giúp Hiền Anh và bạn trai hiểu hơn về tình cảm của nhau, có cái nhìn đa chiều, rộng mở về cuộc sống hôn nhân.

Đầu tháng 4, Hiền Anh (Hà Nội) cùng bạn trai tham gia chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại TP Huế. Ngoài du lịch, cặp đôi sắp cưới còn tham gia khóa học “tiền hôn nhân”, giúp tăng cường tinh thần cho những người chuẩn bị bước vào cuộc sống vợ chồng.

“Trước khi sinh có lớp học tiền sản, thì trước khi cưới có lớp học tiền hôn nhân. Tôi nghĩ trang bị kiến thức cho những người sắp kết hôn là cần thiết. Điều này khiến cho đám cưới trở thành trải nghiệm sâu sắc hơn là một ngày để vui vẻ và diện đồ đẹp”, cô nói với phóng viên.

Chi 30 triệu đồng cho chuyến du lịch học tiền hôn nhân - 1

Hiền Anh và bạn trai hài lòng về chuyến du lịch kết hợp học tiền hôn nhân ở Huế vừa rồi.

Hiểu hơn về hôn nhân

Bên cạnh các đôi sắp tiến tới hôn nhân như Hiền Anh và bạn trai, chuyến đi còn có cả những cặp vợ chồng lấy nhau hơn 10 năm, 5 năm hay mới cưới, những người đang trong giai đoạn chuyển tiếp của hôn nhân.

Trong chuyến đi, hôm nào cũng có khoảng 2 phần chia sẻ về câu chuyện và tình yêu của các cặp đôi. Với Hiền Anh, đó là cách nhắc nhở mọi người về lý do họ đến với nhau, kết hôn và cùng trải qua những gì.

Dù chi phí cho chuyến đi không nhỏ, Hiền Anh và bạn trai thấy xứng đáng với những gì họ nhận được.

“Chúng tôi hiểu hơn và cả bất ngờ về tình cảm của nhau. Cả hai cũng có cái nhìn đa chiều và rộng mở hơn về cuộc sống sau hôn nhân khi được quan sát, lắng nghe câu chuyện của những cặp đôi khác: các bạn mới kết hôn, các anh chị đã cưới lâu năm và cả tâm sự của người đã bước qua đổ vỡ”, cô cho hay.

Chi 30 triệu đồng cho chuyến du lịch học tiền hôn nhân - 2

Hiền Anh và bạn trai có cái nhìn đa chiều và rộng mở hơn về cuộc sống sau hôn nhân khi được quan sát, lắng nghe câu chuyện của những cặp đôi khác.

Ngoài ra, dưới sự dẫn dắt của chuyên gia, Hiền Anh và bạn trai có thêm kiến thức về mối quan hệ cặp đôi dưới góc nhìn khoa học, các cách thức để giữ lửa cho hôn nhân cũng như vượt qua những giai đoạn khó khăn tất yếu mà không cặp vợ chồng nào tránh được.

“Với riêng tôi, đám cưới to, đẹp, nhộn nhịp không phải là điều quan trọng nhất. Đó là điểm khởi đầu hành trình mới và làm thế nào để tình cảm giữa hai người luôn được duy trì, sự nhiệt thành trong tình yêu luôn được gìn giữ mới là mấu chốt để có cuộc sống lứa đôi bền vững”, cô nói.

Hiền Anh chia sẻ thêm các cặp đôi sau khi kết hôn và sinh con thường quên mất việc chăm sóc về mặt cảm xúc cho nửa kia. Họ thường có tâm lý “hiểu hết nhau rồi, còn gì đâu mà phải chia sẻ” và đôi khi dẫn đến những rạn nứt trong mối quan hệ.

Xu hướng mới

Bà Nguyễn Thùy Ninh, người phụ trách truyền thông của công ty Bene Coachsulting Center, cho phóng viên biết đây là xu hướng nghỉ dưỡng mới, đang thu hút nhiều người quan tâm.

Công ty tổ chức chuyến đi đầu tiên dành cho các cặp đôi tại Sa Pa (Lào Cai) vào đầu tháng 2. Chuyến đi Huế vừa qua là hành trình thứ 2.

Theo đó, mỗi chuyến có 5-8 cặp đôi tham gia và một số cá nhân đi theo dạng quan sát. Đối tượng đa dạng, ở nhiều giai đoạn mối quan hệ khác nhau như đang yêu, sắp cưới, vừa kết hôn, chung sống lâu năm và kể cả người đi một mình hay mới trải qua đổ vỡ.

“Chúng tôi kết hợp tư vấn và khai vấn chuyển đổi dành cho các cặp đôi thông qua nhiều hoạt động để họ được tương tác, tìm hiểu sâu hơn về nhau dưới sự dẫn dắt của chuyên gia”, bà chia sẻ.

Chi 30 triệu đồng cho chuyến du lịch học tiền hôn nhân - 3

Chi 30 triệu đồng cho chuyến du lịch học tiền hôn nhân - 4

Chuyến đi chủ yếu gợi mở cho các cặp đôi quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc cảm xúc của mối quan hệ thông qua những hoạt động nhỏ nhặt hàng ngày.

Theo bà, chuyến đi kết hợp nghỉ dưỡng, thư giãn và các hoạt động liên quan đến khai vấn nên chi phí cao hơn so với tour du lịch bình thường. Tùy địa điểm, các hoạt động được tổ chức mà có mức giá khác nhau.

“Nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt để hâm nóng tình cảm, công ty sẵn sàng hỗ trợ. Như trong chuyến đi Huế vừa rồi, chúng tôi đã giúp một khách hàng nam có màn cầu hôn bất ngờ cho bạn gái. Sau chuyến đi, mọi người đều thấy cởi mở hơn với nhau”, bà nói.

Bà Ninh cho biết thêm trong thời gian tới, những chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe cặp đôi sẽ có nhiều hoạt động khác biệt hơn, đặc biệt tập trung vào khai vấn tiền hôn nhân - mô hình vẫn còn mới mẻ và lạ lẫm ở Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiên Nhi (Zing News)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.