Bốt vệ sinh lộ thiên ở châu Âu khiến nhiều người đỏ mặt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thật bất ngờ khi tại một thành phố rộng lớn, đàn ông phải "giải quyết nỗi buồn" thiếu kín đáo như thế này.

Theo Rambler, thành phố được nhắc đến chính là Amsterdam, thủ đô của Hà Lan. Du khách lần đầu tới đây có thể sẽ bị sốc khi thấy những bốt vệ sinh công cộng được đặt công khai ngay giữa đường phố và hoàn toàn không có tường hay màn chắn. Cánh mày râu có nhu cầu chỉ cần thẳng tiến giải quyết, ngay trước mặt người đi đường.

Bốt vệ sinh lộ thiên ở châu Âu khiến nhiều người đỏ mặt - 1

Bốt vệ sinh lộ thiên được nhiều người đàn ông sử dụng tại Amsterdam. Ảnh: Pinterest.

Lý giải cho việc có những bốt vệ sinh lộ thiên thế này là từ những năm 2000, vấn dề thiếu nhà vệ sinh công cộng trở nên nhức nhối tại Amsterdam. Vào những dịp lễ hoặc ngày hội, người dân lẫn du khách đều phải xếp hàng dài để chờ tới lượt. Nhà hàng, quán cà phê cho người ngoài dùng nhà vệ sinh thu mỗi lượt 50 cent.

Và đương nhiên không phải tất cả đều chấp nhận điều này. Nhiều vị khách say xỉn đã không ngần ngại "phóng uế" ra đường, các ngõ ngách hay giữa những ngôi nhà. Kết quả là thành phố trở nên bốc mùi khủng khiếp.

Bốt vệ sinh lộ thiên ở châu Âu khiến nhiều người đỏ mặt - 2

Bốt vệ sinh độc đáo này đã giúp giải quyết tình trạng mất vệ sinh cho thành phố. Ảnh: istock.

Tuy nhiên, lỗi cũng không phải hoàn toàn ở các vị khách khi nguyên nhân khách quan là thiếu nhà vệ sinh công cộng.

Để giải quyết tình trạng này, tổ chức có tên là Tổ chức Nhà vệ sinh Hà Lan (DTO) đã ra đời. Tổ chức này đã có sáng kiến lắp đặt các bốt vệ sinh lộ thiên ở trên đường phố để giúp người dân và du khách có nơi "giải quyết nỗi buồn" sạch sẽ mà không cần mất tiền.

Bốt vệ sinh lộ thiên ở châu Âu khiến nhiều người đỏ mặt - 3

Cận cảnh bốt vệ sinh công cộng lộ thiên có "1-0-2". Ảnh: Pinterest.

Bốt vệ sinh này có thiết kế khá đơn giản. Mỗi bốt có 4 khoang, mỗi khoang có một bồn tiểu bằng nhựa, trông khá giống như đầu của chiếc tua-nơ-vít. Bốt vệ sinh lộ thiên nhìn qua tưởng có vẻ bất lịch sự và vô dụng nhưng thực chất chúng lại có rất nhiều ưu điểm. Chi phí sản xuất, lắp đặt rẻ, dễ vận chuyển, tiện lợi, nhanh gọn là một số điểm mạnh nổi bật.

Ngoài ra, người dân nơi "thành phố đèn đỏ" còn cho rằng đây là đặc trưng có thể giúp thu hút khách du lịch. Du khách sẽ có trải nghiệm mới lạ khi thử đi vệ sinh như thế này thay vì đi nhà vệ sinh công cộng truyền thống, thường thu phí 25 cent đến 1 euro.

Bốt vệ sinh lộ thiên ở châu Âu khiến nhiều người đỏ mặt - 4

Người dân Amsterdam đã quá quen thuộc với bốt vệ sinh lộ thiên. Ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên, bốt vệ sinh này ngoài không dùng được với những người hay bị mắc cỡ thì còn không dành cho các chị em phụ nữ. Có vẻ như ở Amsterdam cần một sáng kiến nhà vệ sinh công cộng mới cho phái đẹp bên cạnh cánh mày râu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Nhi

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.