Bay dù lượn tại núi Brăh Yàng, Lâm Đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Núi Brăh Yàng là đỉnh núi cao nhất ở Di Linh, đang được lập các hồ sơ, thủ tục để tổ chức hoạt động bay dù lượn.

Bay dù lượn tại núi Brăh Yàng, Lâm Đồng - 1

Brăh Yàng là đỉnh núi cao nhất ở Di Linh. Ảnh: Ngọc Ngà.

Núi Brăh Yàng là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến với huyện Di Linh.

Với độ cao 1.879m so với mực nước biển, núi Brăh Yàng là đỉnh núi cao nhất ở Di Linh; bao quanh là rừng xanh hoang sơ, núi đá trùng điệp và nhiều khe nước trong vắt, gắn với nhiều câu chuyện văn hoá của người K’Ho.

UBND huyện Di Linh đã đồng ý và yêu cầu Công ty đào tạo thể thao hàng không Việt Nam liên hệ với các cơ quan đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương để tổ chức các hoạt động khảo sát, xây dựng phương án đảm bảo điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định của pháp luật về thể dục, thể thao và đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản khi tổ chức hoạt động tại địa phương.

Trước đó, Liên đoàn Dù lượn thể thao TP.HCM và Công ty CP Fly High Vietnam đã thực hiện bay khảo sát dù lượn thể thao trên hồ Xuân Hương, ở độ cao 50 - 80 m, với bán kính 1.000 m. 

Đội bay gồm 5 người, do ông Lương Hoàng Hà - Chủ tịch Liên đoàn Dù lượn thể thao TP.HCM chỉ huy bay. Sau khi khảo sát, đội bay đánh giá hoạt động bay trên hồ Xuân Hương thuận lợi, không có bất cứ khó khăn nào.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT