10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách không chỉ trải nghiệm dịch vụ cao cấp mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chuyến tàu hàng đầu này.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 1

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 2

1. Venice Simplon-Orient-Express được điều hành bởi công ty Belmond danh tiếng. Với vẻ đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại, đoàn tàu xuất phát từ phía tây thành phố London hoặc Venice và đi qua các điểm Prague, Budapest, Vienna trước khi quay trở lại Paris hoặc London. Tàu có toa Suite Grand với phòng tắm lát đá cẩm thạch, dịch vụ quản gia 24 giờ và rượu champagne miễn phí. Ngoài ra, du khách sẽ được phục vụ những bữa tối sang trọng nhưng cần tuân thủ các quy định về trang phục nghiêm ngặt. Ảnh: Worldpress.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 310 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 4

2. Palace on wheels (Cung điện trên bánh xe) chỉ có 3 cabin trong mỗi toa, mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho du khách. Mỗi cabin có thư viện, quầy bar, spa và được trang trí bằng thảm nhung sang trọng. Ảnh: Luxurycolumnist.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 5

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 6

3. Eastern & Oriental Express là tàu tốc hành chạy giữa Bangkok và Singapore, đi qua nhiều ngôi làng, đền thờ và các phong cảnh đẹp nhất giữa 2 địa điểm. Tàu có 4 loại toa đều trang bị máy lạnh, ổ điện tiêu chuẩn quốc tế, phòng tắm và nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, du khách được ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài từ toa ghế ngồi. Ảnh: Traveller Made.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 7

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 8

4. Deccan Odysey được ví như một khách sạn chuyển động sang trọng. Đoàn tàu có hành trình đi qua các địa điểm du lịch hàng đầu Ấn Độ, bao gồm Maharashtra, Goa, cao nguyên Deccan và dừng tại Delhi. Ngoài các toa hạng nhất, tàu có phòng xông hơi khô, nhà hàng, trung tâm dịch vụ doanh nhân và quán bar. Ảnh: Trailfinders.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 9

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 10

5. Flying Scotsman là chuyến tàu chạy hơi nước nổi tiếng thế giới với hành trình từ London đến Salisbury hoặc Oxford. Đoàn tàu được điều hành bởi công ty đường sắt Steam Dreams. Ảnh: Verse.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 11

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 12

6. Golden Chariot có 19 toa tàu, 44 cabin, 2 nhà hàng và là con tàu tiếng tăm nhất ở Tây Nam Ấn Độ. Hành khách đi tàu được sử dụng phòng tập thể dục, spa và quầy bar ở sảnh tiếp khách. Chuyến tàu đi qua nhiều địa điểm thu hút khách du lịch như Karnataka, Bangalore và Goa. Ảnh: The Hindu.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 13

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 14

7. Belmond Royal Scotsman: Bước lên Royal Scotsman, một nhạc công sẽ chơi sáo để chào đón bạn. Chưa dừng lại ở đó, với chỉ tối đa 36 khách trên một chuyến tàu, bạn sẽ nhận được sự quan tâm tuyệt đối từ đội ngũ nhân viên. Chuyến tàu cao cấp bậc nhất này chỉ hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, hành trình đi qua cao nguyên Scotland trong 5 ngày. Ảnh: Traveltour.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 15

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 16

8. Golden Eagle Trans Siberian Express đến từ vùng Siberia, nước Nga, có 3 loại cabin: Silver, Gold và Imperial Suite. Tất cả đều có phòng tắm riêng, tủ quần áo và két an toàn. Trans-Siberian Express là chuyến tàu duy nhất băng qua 5 quốc gia với 8 múi giờ khác nhau mỗi 2 tuần. Ảnh: Audleytravel.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 17

9. Maharajas’ Express từng nhiều lần được bình chọn "Chuyến tàu sang trọng hàng đầu thế giới" tại Giải thưởng Du lịch Thế giới. Từng khu vực của chuyến tàu đều toát lên sự sang trọng bậc nhất với nhà hàng, quầy bar và phòng ốc được bảo trì hoàn hảo. Tàu cung cấp toa Deluxe trang bị phòng tắm riêng, tủ quần áo, két an toàn, bàn viết gấp, tivi, điện thoại quay số trực tiếp và Wi-Fi. Toa Tổng thống với một phòng khách, 2 phòng tắm, 2 phòng ngủ, nhân viên phục vụ 24/7 và xe riêng đưa đón tại mỗi điểm đến. Ảnh: Yatzer.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 18

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới - 19

10. The Pride of Africa (Rovos): Châu Phi là một địa điểm du lịch thú vị. Rovos Rail cung cấp những hành trình khám phá châu lục này từ 2 đến 15 ngày. Chuyến tàu sang trọng đi xuyên biên giới các quốc gia như Botswana, Namibia, Zimbabwe, Tanzania và Zambia. Ảnh: The Luxury Train Club.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sang Trần (Zing News)

CLIP HOT