Xuất, nhập cảnh tự động: 2 - 3 phút là xong!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đặt hộ chiếu vào màn hình và tiến hành nhận dạng vân tay để xác nhận. Tổng cộng 2 – 3 phút là xong.

Xuất, nhập cảnh tự động: 2 - 3 phút là xong! - 1

Hệ thống kiểm soát xuất, nhập cảnh tự động. Ảnh: Văn Long

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã lắp đặt các thiết bị tự động, tập huấn phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh (XNC) cho du khách.

Trước đây, cán bộ Biên phòng làm thủ tục XNC tại cửa khẩu phải đối chiếu nhận diện người trực tiếp, sau đó nhập dữ liệu bằng tay vào máy tính, rồi đóng dấu thông hành. Do làm thủ công nên mỗi lượt người làm thủ tục XNC qua cửa khẩu phải mất từ 10 – 15 phút mới giải quyết xong. 

Với hệ thống kiểm soát XNC tự động, làm thủ tục nhanh, chính xác hơn, tạo điều kiện thông thoáng, không gây phiền hà cho người dân và du khách. Theo cán bộ trực tại Trạm liên ngành, du khách khi vào làm thủ tục sẽ đặt hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị như hộ chiếu XNC vào màn hình hiển thị và tiến hành nhận dạng vân tay để xác nhận XNC. Công tác vận hành hệ thống khá đơn giản, các thông tin hành khách được tích hợp trên phần mềm tự động. 

Thực hiện công nghệ mới, đã rút ngắn thời gian còn 2 – 3 phút đối với mỗi lượt người khi đến làm thủ tục XNC.

Hệ thống kiểm soát XNC tự động dựa vào đặc điểm sinh trắc học để kiểm tra, đối chiếu vân tay của người làm thủ tục với vân tay đã được đăng ký trước. Muốn sử dụng dịch vụ kiểm soát tự động thì người XNC phải làm thủ tục đăng ký tên và mẫu vân tay. Vì vậy, hệ thống nhận dạng rất chính xác, có thể phân loại và so sánh giữa đối tượng quản lý nghiệp vụ, giúp cho lực lượng quản lý cửa khẩu có thể phát hiện và kiểm soát đối tượng một cách nhanh chóng, kịp thời chế áp nếu gặp đối tượng nguy hiểm, đảm bảo được yếu tố an toàn. Ngoài ra, hệ thống có thể đồng bộ hóa được khuôn mặt, vân tay và dữ liệu của hành khách giúp kiểm soát viên kiểm tra thông tin một cách nhanh chóng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT