Xử lý nhiều 'phượt thủ' vi phạm Luật giao thông khi lên Đà Lạt du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều "phượt thủ" đến thành phố Đà Lạt chạy xe trong khu dân cư nhưng vẫn đi theo đoàn, dàn hàng ngang và chạy với tốc độ lên tới gần 100km/h.

Xử lý nhiều 'phượt thủ' vi phạm Luật giao thông khi lên Đà Lạt du lịch - 1

Các phượt thủ bị Chốt Cảnh sát giao thông Phú Hiệp kiểm tra, xử lý.

Chiều 19/12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với Công an huyện Di Linh chốt chặn, xử lý người điều khiển xe ôtô và môtô phân khối lớn di chuyển trên Quốc lộ 20 vi phạm các quy định khi tham gia giao thông. Các trường hợp này đều là những người sử dụng phương tiện cá nhân từ các tỉnh, thành phố phía Nam lên Đà Lạt du lịch trong những ngày cuối tuần.

Thiếu tá Vũ Tiến Việt, phụ trách Chốt Cảnh sát giao thông Phú Hiệp (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Chỉ trong chiều 19/12, tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 50 trường hợp vi phạm khi điều khiển các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 20. Lỗi phổ biến nhất của người điều khiển các phương tiện trên là vi phạm về tốc độ.

Nhiều trường hợp chạy xe trong khu dân cư, nhưng những người này vẫn đi theo đoàn, dàn hàng ngang và chạy với tốc độ lên tới gần 100km/h. Ngoài ra, các xe môtô phân khối lớn do "phượt thủ" điều khiển bị lực lượng chức năng đón lõng, xử lý vi phạm đều đã độ chế, thay đổi kết cấu của nhà sản xuất, không đảm bảo điều kiện kỹ thuật để lưu thông. Ngoài lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tạm giữ các phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định.

Trong hai ngày 17 và 18/12, lượng khách du lịch đến thành phố Đà Lạt tăng đột biến, trong đó có hàng nghìn người di chuyển bằng phương tiện cá nhân là xe ôtô con, xe môtô phân khối lớn. Quốc lộ 20 xuất hiện tình trạng các "phượt thủ" tụ tập thành từng đoàn lên tới cả chục người, di chuyển với tốc độ cao, thường xuyên nẹt-pô, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu… gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Để xử lý tình trạng này, chiều 19/12, Chốt Cảnh sát giao thông Phú Hiệp phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh lập tổ công tác xử lý "nóng" các phương tiện vi phạm. Để dừng được xe môtô phân khối lớn do các "phượt thủ" điều khiển chạy với tốc độ cao, đi thành từng đoàn, lực lượng chức năng buộc phải lập điểm đón lõng, xử lý vi phạm ngay Trạm thu phí Liên Đầm (huyện Di Linh).

Từ đầu tháng 12 đến nay, lượng khách lưu trú tại thành phố Đà Lạt đạt gần 63.000 lượt, tăng gấp 2,3 lần so với tháng trước. Trung bình từ thứ Hai đến thứ Năm, mỗi ngày có từ 3.500 - 3.700 phương tiện các loại từ ngoài tỉnh đi qua Chốt đèo Chuối trên Quốc lộ 20 (địa phận huyện Đạ Huoai) để vào tỉnh Lâm Đồng. Riêng 2 ngày 17 và 18/12, lượng ô tô cá nhân, xe máy và xe khách, xe du lịch tăng gấp 2 lần. Theo thống kê trong ngày 17/12, có hơn 7.000 phương tiện các loại với trên 10.000 người qua chốt, khai báo chủ yếu lên Đà Lạt du lịch…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (VTV)

CLIP HOT