Vietnam Airlines sẽ bán cành đào, cây mai giao tận nhà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vietnam Airlines lần đầu tiên triển khai dịch vụ bán cành đào, cây mai Tết kèm dịch vụ vận chuyển tận nhà cho khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM

Từ ngày 17/1 đến hết ngày 15/2 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu đến ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Vietnam Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 495.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT). Hành khách có thể đặt mua trước dịch vụ vận chuyển mai, đào tại phòng vé của Vietnam Airlines và Pacific Airlines trên toàn quốc.

Các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Vietnam Airlines sẽ bán cành đào, cây mai giao tận nhà - 1

Hàng không tăng chuyến, chuẩn bị phục vụ giai đoạn cao điểm đi lại tết 2022

Cũng theo Vietnam Airlines, khách hàng có thể mua cành đào, cây mai kèm theo dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP. HCM trên sàn thương mại điện VNAMALL. Hành khách có thể bắt đầu đặt cành đào, cây mai từ ngày 7/1 và nhận hàng tận nhà trước Tết.

Trước đó, Vietnam Airlines Group công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm ngoái nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Đối với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay thường lệ trên cả 2 chiều, như giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia...

Vietnam Airlines sẽ bán cành đào, cây mai giao tận nhà - 2

Vietnam Airlines sẽ bán và vận chuyển cành đào, cây mai tận nhà trong dịp Tết sắp tới

Theo đại diện Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của đại dịch, trong năm 2021, hãng hàng không này lỗ xấp xỉ 12.907 tỷ đồng. Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch bán hàng chục tàu bay.

Hồi tháng 7, hãng này có 106 tàu bay. Đến nay, hãng đã bán được 2 tàu bay A321, đội bay còn 104 chiếc, trong đó có 29 tàu thân rộng, 7 tàu ATR-72, còn lại là thân hẹp. Tháng 12, Vietnam Airlines đưa ra phương án bán 9 máy bay A321, 6 máy bay ATR-72, cuối tháng sẽ rõ kết quả. Từ năm 2022 đến cuối 2023, 12 chiếc A321 sẽ tiếp tục được bán thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT