Du lịch năm 2022: Trân trọng những chuyến đi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 5/12, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ các Travel Blogger nổi tiếng của Việt Nam với chủ đề “Xu hướng du lịch năm 2022”.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021, diễn ra trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh gồm: website Ngày hội Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và sàn thương mại điện tử.

Chương trình có sự tham dự của ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ông Trần Ngọc Đông Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp du lịch. Khách mời của chương trình gồm có Đinh Võ Hoài Phương (Khoai Lang Thang) và Nhị Đặng. 

Du lịch năm 2022: Trân trọng những chuyến đi - 1

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trao hoa cho khách mời chương trình

Mở đầu buổi giao lưu, Hoài Phương chia sẻ niềm đam mê du lịch đã phải tạm ngừng trong thời gian giãn cách. Lúc đó anh có nhiều thời gian rảnh rỗi để xem lại những video của mình, dành thời gian cho các sở thích cá nhân của mình như nấu ăn, đọc sách. Biệt danh Khoai là đã có từ nhỏ, do thích đi chơi đây đó nên nhiều người gọi là Khoai Lang Thang. Còn về Nhị Đặng, trong thời gian giãn cách, ngoài sở thích đọc sách cô còn tập trung chăm sóc sức khỏe cho bản thân, cải thiện về cả ngoại hình và thể chất. 

“Trong thời gian giãn cách xã hội, cảm thấy rất bức bối vì phải luôn ở trong nhà. Mình chợt suy nghĩ lại lúc đi du lịch, đến những vùng không khí trong lành, nhiều cây xanh và cho là điều hiển nhiên. Tuy nhiên bây giờ mới cảm thấy trân trọng”, Nhị Đặng chia sẻ.

Du lịch năm 2022: Trân trọng những chuyến đi - 2

Khoai Lang Thang và Nhị Đặng chia sẻ những bí quyết du lịch an toàn trong mùa dịch

Theo Hoài Phương nhận định, thời điểm hiện tại, tâm lý du khách rất ngại đi du lịch đặc biệt khu vực miền Tây. Vì vậy, nếu muốn đi du lịch an toàn về miền Tây, du khách nên cân nhắc đi theo từng nhóm nhỏ và hạn chế đến nơi đông người, chọn những hành trình phù hợp với sở thích. Khi du lịch luôn nhớ giữ an toàn và đặc biệt tuân thủ 5K. Lợi thế du lịch theo nhóm nhỏ là sẽ chủ động được địa điểm và thời gian. Nên lưu trú ở những homestay sinh thái để tận hưởng không khí trong lành, tránh xa khói bụi ồn ào. Anh cũng chia sẻ kế hoạch sắp tới cũng sẽ làm một seri về con người và ẩm thực ở miền Tây.

Nhị Đặng thì hóm hỉnh chia sẻ thêm, du lịch theo nhóm nhỏ nhưng cá nhân thích nhóm này phải có “chất”. Nhóm bạn cần phải có chung niềm đam mê và sở thích để có thể hỗ trợ cho quá trình sáng tác và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong những chuyến đi

Hai Travel Blogger đã có những câu hỏi hết sức thú vị để tương tác với khán giả đang xem chương trình trực tuyến gồm: 3 chợ nổi nào còn đang hoạt động ở miền Tây, chuyến xe bus 2 tầng đi du lịch vòng quanh TP.HCM có tên là gì. Khán giả tương tác bằng cách chia sẻ livestream chương trình ở chế độ công khai và trả lời câu hỏi, may mắn sẽ nhận được phần quà từ Sở Du lịch TP.HCM là một chuyến du lịch vòng quanh Sài Gòn để tìm hiểu các địa điểm du lịch, vui chơi giải trí hiện hữu của TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT