Năm 2021, người dùng Google tìm kiếm từ khóa 'du lịch' giảm mạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xu hướng tìm kiếm thông tin du lịch trên Google tại Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng và ở mức thấp nhất trong khoảng 5 năm trở lại đây, hạng mục du lịch "biến mất" khỏi danh sách Từ khóa của năm trên Google Việt Nam.

Theo dữ liệu gần đây của trang tìm kiếm Google, khác với những năm trước đây bảng danh sách Từ khoá của năm 2021 tại Việt Nam không còn hạng mục du lịch. Năm 2021, xu hướng tìm kiếm thông tin về du lịch trên Google giảm mạnh, có thời điểm thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

Nếu như trong năm 2020, các từ khóa như "du lịch Cát Bà 2020", "du lịch Đà Lạt 2020", "du lịch Đà Nẵng 2020" hay "du lịch Thới Sơn"… nằm trong top 5 xu hướng tìm kiếm ở hạng mục Du lịch thì năm 2021, những từ khóa này không còn xuất hiện, nếu có chỉ là những từ chung chung. Ngoài ra, nếu dựa vào biểu đồ dữ liệu 12 tháng của 2021 thì kể từ đợt bùng phát dịch COVID-19 vào tháng 5 thì xu hướng tìm kiếm du lịch sụt giảm nhanh chóng.

Năm 2021, người dùng Google tìm kiếm từ khóa 'du lịch' giảm mạnh - 1

Biểu đồ xu hướng tìm kiếm du lịch 12 tháng gần đây của người dùng Việt Nam trên Google

Dựa vào biểu đồ dữ liệu 12 tháng của năm 2021, có thể thấy nhu cầu tìm kiếm du lịch tại Việt Nam biến thiên theo tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là đợt bùng phát tháng 5/2021. Biểu đồ xu hướng tìm kiếm du lịch tăng cao và đạt đỉnh vào đầu tháng 4, sau đó sụt giảm nhanh chóng và đi ngang đến tháng 12. Thời điểm cuối tháng 4, xu hướng tìm kiếm du lịch cao gấp 4 lần mức của 8 tháng sau đó. 

Trong danh sách nội dung tìm kiếm nổi bật 2021 phản ánh nhu cầu tìm kiếm của người dùng Việt Nam, qua đó hoạ bức tranh tổng quát về các sự kiện, tin tức và chuyển biến trong kinh tế - xã hội của Việt Nam trong một năm đầy biến động bởi đại dịch COVID-19. Theo đó, những từ khóa được quan tâm nhiều là: lịch thi đấu EURO; Olm (website học trực tuyến của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát triển); VTV6; Azota (ứng dụng giảng dạy trực tuyến); Google Meet; K12 Online (ứng dụng trực tuyến tạo đề thi); Vioedu (tương tự K12 Online); Play Together; Trò chơi con mực (phim Hàn Quốc).

Ở các mục câu hỏi Ở đâu, Như thế nào cũng xuất hiện các từ khoá liên quan đến COVID-19 như: Test pcr như thế nào, Xét nghiệm COVID ở đâu, khai báo y tế ở đâu, xin giấy đi đường ở đâu,….

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT