Tỷ phú Nhật Bản tặng tiền cho tất cả người đồng hành trong cùng chuyến bay du lịch không gian

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bất kì người bạn đồng hành nào cũng sẽ được nhận một khoản tiền.

Ông trùm thời trang 46 tuổi chuẩn bị bay khỏi Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan lúc 4:38 chiều (giờ Nhật Bản) vào thứ 4. Tàu vũ trụ Soyuz sẽ đưa ông đến Trạm Vũ trụ Quốc tế trong một chuyến đi kéo dài 12 ngày. "Tôi cảm thấy mình giống như một đứa trẻ đang chờ một chuyến đi học", Maezawa nói trong một cuộc họp báo.

Tỷ phú Nhật Bản tặng tiền cho tất cả người đồng hành trong cùng chuyến bay du lịch không gian - 1

Tỷ phú Maezawa

Người sáng lập công ty bán lẻ quần áo trực tuyến Zozo sắp trở thành khách du lịch vũ trụ đầu tiên của Nhật Bản. Chuyến đi là màn dạo đầu cho chuyến đi của SpaceX lên mặt trăng, được công bố vào năm 2018 bởi Maezawa và người sáng lập Space Exploration Technologies Elon Musk.

Khi các doanh nhân mở ra một kỷ nguyên mới trong không gian, ông trùm công nghệ Miami, Lane Bess cũng nằm trong số những người du hành vào không gian trong tuần này bằng một tên lửa của công ty Blue Origin thuộc sở hữu của Jeff Bezos.

Tỷ phú Nhật Bản tặng tiền cho tất cả người đồng hành trong cùng chuyến bay du lịch không gian - 2

Tỷ phú Maezawa cùng người trợ lý và phi hành gia.

Maezawa sẽ được phóng lên vũ trụ trên tàu Soyuz từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan cùng với trợ lý Yozo Hirano, người sẽ ghi lại hành trình và nhà du hành vũ trụ người Nga Alexander Misurkin.

Tỉ phú Maezawa đã trở thành một cái tên quen thuộc ở Nhật Bản nhờ sở thích mua máy bay phản lực và siêu xe cá nhân, tặng tiền mặt cho những người theo dõi trên Twitter. Ông sẽ là công dân Nhật Bản đầu tiên được lên vũ trụ kể từ khi nhà báo truyền hình Toyohiro Akiyama đến thăm trạm vũ trụ Mir vào năm 1990.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT