Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Kịp thời tham mưu những nội dung mới và khó

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngành tuyên giáo TPHCM đã triển khai đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực, hoàn thành khối lượng công việc lớn, phức tạp; thể hiện sự chủ động hơn trong phát hiện vấn đề, kịp thời hơn trong tham mưu những nội dung mới và khó.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Kịp thời tham mưu những nội dung mới và khó - 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị.

Ngày 28/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, năm qua, TPHCM tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đảng bộ TPHCM và cả hệ thống chính trị đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của nhân dân, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội thành phố đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng.

Thành phố cũng nhanh chóng triển khai thực hiện Nghị quyết 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Qua đó, giúp các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thành phố đều có mức tăng trưởng khá, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền thành phố.

Ngành tuyên giáo thành phố đã triển khai đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực, hoàn thành khối lượng công việc lớn, phức tạp, khó khăn, bảo đảm kế hoạch cũng như nhiệm vụ đột xuất; thể hiện sự chủ động hơn trong phát hiện vấn đề, kịp thời hơn trong tham mưu những nội dung mới và khó, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, kết quả nổi bật nêu trên đã thể hiện sự kiên trì, nỗ lực, sáng tạo, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ thuộc các lĩnh vực của ngành tuyên giáo và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và cấp ủy tổ chức đảng các cấp.

Tại hội nghị, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị chia sẻ về cách làm hay của đơn vị mình trong công tác tuyên giáo.

Nhà báo Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, cho biết, Báo SGGP đã tổ chức các chuyên mục riêng trên cả báo giấy và báo điện tử, đăng liên tục nhiều bài chuyên sâu của lãnh đạo các cấp, các nhà khoa học, nhà quản lý… phân tích sâu, làm rõ những điểm nhấn quan trọng trong các nghị quyết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Kịp thời tham mưu những nội dung mới và khó - 2

Nhà báo Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP trình bày tham luận.

Riêng với Nghị quyết 98, các ấn phẩm của Báo SGGP đều tổ chức các chuyên đề với dung lượng lớn, SGGP điện tử sản xuất nhiều bài longform, emagazine kết hợp nội dung văn bản với hình ảnh, video. Đặc biệt, Báo SGGP phối hợp với Sở TT-TT TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức tọa đàm “Lực đẩy phát triển từ Nghị quyết 98/2023/QH15” nhằm đánh giá sau 1 tháng nghị quyết có hiệu lực và sau hơn 1,5 tháng TPHCM triển khai thực hiện nghị quyết. Báo SGGP cũng phối hợp Sở TT-TT TPHCM, Thành đoàn TPHCM tổ chức hội thi Thiết kế sản phẩm đồ họa thông tin tuyên truyền Nghị quyết 98…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N. Ảnh: Thu Hường

CLIP HOT