Trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ chống dịch cùng Chương trình vì nhịp thở Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VinaCapital Foundation trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch gồm 4 máy thở Newport HT70 Plus, 4 máy thở Newport E360T, và 1.174 bộ đồ bảo hộ cá nhân.

Trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ chống dịch cùng Chương trình vì nhịp thở Việt Nam - 1

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital trao tặng bảng tài trợ tượng trưng cho bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ VN TP HCM và đại diện Bệnh viện Nguyễn Trãi

Ngày 22/7/2021, tại Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM, VinaCapital Foundation (VCF) đã tiến hành trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho UBMTTQ  VN TP.HCM phân bổ đến các cơ sở điều trị Covid-19, các bệnh viện trong thành phố để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ chống dịch cùng Chương trình vì nhịp thở Việt Nam - 2

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital

Phát biểu tại sự kiện, ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital, Thành viên Hội đồng Quản trị VinaCapital Foundation chia sẻ, với sự hỗ trợ nhiệt tình và quý báu của các đối tác, nhà tài trợ và các cá nhân, chương trình “Help Vietnam Beathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động được nguồn lực để trao tặng ngay 8 máy trợ thở và các trang thiết bị bảo hộ cần thiết, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhân viên y tế tuyến đầu cũng như bảo vệ sinh mạng của những người mắc Covid-19 đang điều trị.

VinaCapital Foundation đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19, và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

Chương trình sẽ tiếp tục vận động gây quỹ để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. VCF nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM (UBMTTQ TP HCM) trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ chống dịch cùng Chương trình vì nhịp thở Việt Nam - 3

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM chia sẻ: “Từ tháng 3/2021 đến nay, khi Thành phố bùng phát dịch, chúng tôi đã nhận hơn 3.000 tỷ đồng từ sự hỗ trợ chung tay góp sức của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và nhân dân TP.HCM, trong đó hơn 1.350 tỷ đồng là các trang thiết bị giúp cho các bệnh viện dã chiến, bệnh viện chuyên sâu để điều trị Covid".

Thông qua ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ của thành phố, tất cả các trang thiết bị sẽ được phân bổ về cho Sở Y tế TP.HCM. Từ đây, Sở sẽ cân đối nhu cầu của các bệnh viện để hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết.

Ngoài ra, UBMTTQ cũng làm việc với các nhà tài trợ để chỉ định đưa các thiết bị đến những nơi cần thiết giống như hôm nay ở Bệnh viện Nguyễn Trãi.

“Tại thời điểm này sự đồng lòng chung tay của người dân toàn thành phố, cũng như của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước gửi về để đóng góp đều có ý nghĩa to lớn giúp người dân Thành phố vượt qua đại dịch”, bà Châu cho biết thêm.

Trao tặng 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ chống dịch cùng Chương trình vì nhịp thở Việt Nam - 4

Đại diện VinaCapital Foundation (VCF), ông Andy Ho cùng các mạnh thường quân đến trao quà và trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM sáng 22/7/2021

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai, nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu, trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại TP.HCM.

Trong năm 2020, VCF cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP.HCM. Từ đầu tháng 7 năm nay, VCF đã trao tặng trang phục bảo hộ y tế hỗ trợ nhiều cơ sở y tế trong thành phố đối phó với đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT