TP.HCM thành lập mới 4 khu cách ly tập trung tại khách sạn trên địa bàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 19/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định về việc thành lập 4 khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn trên địa bàn TP, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chi phí cách ly do người được cách ly tự nguyên chi trả.

Theo UBND TP.HCM, những khu cách khu cách ly y tế tập trung sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã có 45  khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn trên địa bàn.

TP.HCM thành lập mới 4 khu cách ly tập trung tại khách sạn trên địa bàn - 1

Đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận, huyện có Khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn. Riêng TP.Thủ Đức có khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn.

Khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ tham gia Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung và phân công nhiệm vụ cho nhân viên của khách sạn.

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn,... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Quy định cách ly y tế tại khách sạn được phổ biến ở khu vực tiếp đón và ở từng phòng cách ly.

Khu cách lý phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn.

4 khu cách ly mới sẽ được đặt tại: 

-     Khách sạn Thiên Hồng, số 52-56 Tản Đà, phường 10, quận 5.

-     Khách sạn White Stone, 41 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

-    Khách sạn Imperial Saigon, R4-79-80-81-82 Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7.

-      Khách sạn Phú Thành, R4-67-68 Hưng Phước 3, phường Tân Phong, quận 7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT