TP.HCM cấm không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h là tin giả mạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung “Chỉ đạo mới của UBND TPHCM” được thực hiện từ 22 giờ ngày 18/5/2021. Trao đổi với Trung tâm Báo chí Thành phố, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức cho biết đây là thông tin giả mạo.

Nội dung thông tin lan truyền trên mạng xã hội cụ thể: Từ 22h00’ ngày 18/5/2021:

- Người dân không ra khỏi nhà từ 22h00’ đến 05h00’ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc.

- Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

- Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn....

TP.HCM cấm không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h là tin giả mạo - 1

Trao đổi thêm với Trung tâm Báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố khẳng định đây là thông tin giả, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch COVIDid - 19 trên địa bàn Thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT