Lượng khách tăng mạnh, các hãng hàng không tăng tần suất khai thác mạng bay quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tháng 4/2022, lượng khách quốc tế thông qua các cảng hàng không đạt 232.000 người, tăng 502% so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh đó, các hãng hàng không đang đẩy mạnh tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay quốc tế thường lệ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đã khai thác 30.000 chuyến bay đi/đến, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 12.000 chuyến bay quá cảnh, tăng 25% so với tháng 4/2021. Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm, các sân bay đã phục vụ gần 20 triệu lượt khách, trong đó riêng tháng 4 phục vụ 6,6 triệu lượt khách (giảm 14% so với cùng kỳ năm trước).

Lượng khách tăng mạnh, các hãng hàng không tăng tần suất khai thác mạng bay quốc tế - 1

Theo tin từ 2 cảng hàng không lớn nhất nước là Hà Nội và TPHCM, hiện trung bình mỗi ngày các sân bay này đón khoảng 10 nghìn khách quốc tế đến.

Dù tổng tổng lượng khách giảm, nhưng khách quốc tế đi hàng không trong 4 tháng qua lại tăng mạnh, đạt hơn 553 nghìn lượt khách. Trong đó, riêng tháng 4 lượng khách quốc tế đạt hơn 232 nghìn người (tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước).

Khách quốc tế đi, đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh sau khi Chính phủ bỏ các giới hạn nhập cảnh từ giữa tháng 3/2022 (khôi phục lại như khi chưa có dịch COVID-19). Nhờ đó, riêng trong tháng 4, khách quốc tế đi đường hàng không gần bằng khách 3 tháng trước đó cộng lại.

Tính riêng các hãng hàng không Việt Nam, tháng 4/2022 vận chuyển 3,28 triệu khách, trong đó có 80.000 khách quốc tế và 3,2 triệu khách nội địa. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế sử dụng các hãng hàng không Việt Nam cũng tăng mạnh 214,7% trong khi hành khách nội địa giảm nhẹ 18,2%.

Theo tin từ 2 cảng hàng không lớn nhất nước là Hà Nội và TPHCM, hiện trung bình mỗi ngày các sân bay này đón khoảng 10 nghìn khách quốc tế đến.

Hãng hàng không Vietjet cho biết bên cạnh việc công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, hãng đã khai thác trở lại đường bay TP.HCM, Hà Nội đến Thủ đô New Delhi của Ấn Độ lần lượt từ ngày 29/4 và 30/4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Các đường bay mới từ TP.HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2/6 và 3/6 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8/9 và 9/9.

Vietjet cũng mở lại, tăng chuyến bay tới Singapore, Bangkok (Thái Lan), Bali (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Nhật Bản, Hàn Quốc...

Đại diện hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, đơn vị đã tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay quốc tế thường lệ, mở rộng mạng bay với các đường bay mới như Hà Nội, TP.HCM – Delhi (Ấn Độ), các đường bay kết nối Singapore với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ tháng 4/2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đ.A (VNBussiness)

CLIP HOT