Đề xuất tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Y tế đề xuất việc quản lý F0 tại nhà hiện nay do các trạm y tế đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ.

Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và sẽ trình UBND TP phê duyệt đề xuất tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động. Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, Sở đề xuất việc quản lý F0 tại nhà hiện nay do các trạm y tế đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ.

Với các bệnh viện dã chiến tuyến huyện, nếu trong giai đoạn cao điểm dịch đã sử dụng tạm một cơ sở chức năng làm bệnh viện dã chiến thì hoàn trả công năng ban đầu. Đồng thời, các quận, huyện phải có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp số F0 tăng cao trở lại.

Tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP phải thực hiện đồng thời 2 chức năng: thực hiện công tác khám, chữa bệnh thông thường; thành lập khoa, đơn vị điều trị COVID-19 để điều trị người mắc COVID-19, đồng thời với bệnh lý cấp, mạn tính hoặc bệnh lý nền kèm theo.

Đề xuất tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động tại TP.HCM - 1

Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và sẽ trình UBND TP phê duyệt đề xuất tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng nói tại cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 khi đề cập đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn chiều 26/4, hiện nay số ca mắc mới mỗi ngày dưới 100 ca, chủ yếu là biến chủng Omicron, không triệu chứng.

Số ca điều trị tại nhà còn khoảng 5.000 ca và 400 ca điều trị tại bệnh viện, trong đó một tín hiệu đáng mừng khi chỉ còn 23 ca thở máy, 3 tuần liên tiếp không có ca tử vong. Tất cả phường, xã đều ở cấp độ dịch mức 1; 4 phường, xã ở cấp độ 2. Qua thời gian theo dõi, chưa phát hiện biến chủng BA4, BA5.

Đề xuất tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động tại TP.HCM - 2

Hiện nay số ca mắc mới mỗi ngày dưới 100 ca, chủ yếu là biến chủng Omicron, không triệu chứng

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sau một năm COVID-19 bùng phát, đến nay dịch giảm rõ rệt khi số ca mắc mới mỗi ngày dưới 100 ca, đều là chủng Omicron. Ba tuần liên tiếp, TP.HCM không ghi nhận ca tử vong và hiện chỉ 4 phường, xã nguy cơ dịch cấp 2, còn lại cấp 1 (vùng xanh).

Về vấn đề tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, giám đốc Sở Y tế thông tin, đến nay đã tiến hành tiêm chủng cho 172.000 trẻ với tiêu chí an toàn là số 1. Hầu hết các điểm tiêm đều xảy ra các vụ phản ứng sau tiêm nhưng đều được xử lý kịp thời và an toàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT