Tăng số ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM có liên quan đến việc xuất hiện nhiều biến thể mới của chủng virus Omicron.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong khoảng thời gian từ 16 giờ ngày 23/4 đến 16 giờ ngày 24/4, TP.HCM đã ghi nhận thêm 81 ca mắc COVID-19, trong đó có 77 ca nhập viện.

Tuy nhiên, cũng trong cùng khoảng thời gian, đã có 19 ca đã được xuất viện. Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM đang điều trị 233 ca mắc COVID-19, trong đó có 62 ca cần hỗ trợ hô hấp. Như vậy, tình hình COVID-19 tại TP.HCM đang gia tăng cả về số lượng mắc và số ca nhập viện.

Trong ngày 25/4, TP.HCM sẽ triển khai 181 điểm tiêm vắc xin COVID-19 trên các khu vực quận, huyện và TP.Thủ Đức. Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã đưa tin tình hình nhập viện đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là đối với những người thuộc nhóm nguy cơ hoặc chưa được tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

TP.HCM cũng sẽ tổ chức 59 điểm tiêm vắc xin COVID-19 dành cho người từ 18 tuổi trở lên trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tăng số ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM - 1

Số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đang có chiều hướng gia tăng. Ảnh: PV

Để phòng bệnh, HCDC khuyến cáo người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp V2K (khử khuẩn, khẩu trang và tiêm vắc xin COVID-19) đầy đủ, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ).

Ngoài ra, cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách xã hội, tránh đông người, không tụ tập đông người, hạn chế đi lại trong trường hợp không cần thiết. Nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, nhất định phải đeo khẩu trang và đi khám, cách ly để được điều trị và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT