TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kênh thông tin này sẽ giúp người dân nắm bắt được tình hình thực tế và chính xác nhất, đồng thời nắm rõ các hướng dẫn y tế, chăm sóc sức khỏe; công tác xét nghiệm, tiêm phòng vaccine trên địa bàn Thành phố.

Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM tích hợp thông tin từ các kênh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và các dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin tại một địa chỉ duy nhất là https://covid19.hochiminhcity.gov.vn. Từ đó, giúp người dân truy cập, tìm kiếm dễ dàng hơn. 

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19 - 1

Theo đó, Cổng thông tin COVID-19 sẽ cung cấp các thông tin về tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM; Bản đồ COVID-19 TPHCM; bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TPHCM; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; các số liệu công tác ứng phó phòng, chống dịch của TP đang nỗ lực từng ngày như khoanh vùng, phong tỏa, truy vết, công tác xét nghiệm, công tác tiêm vaccine.

Cùng với đó là các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe; các văn bản điều hành mới nhất của TP; kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng, chống dịch của TP; các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị COVID-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận - huyện và TP Thủ Đức…

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19 - 2

Các thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ thành phố, chi tiết đến từng quận huyện, thành phố Thủ đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 của thành phố .

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19 - 3

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19 - 4

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19 - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.