2 ngày không phát sinh ổ dịch mới, TP.HCM điều trị khỏi 38.000 trường hợp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HCDC cũng cho biết đã 2 ngày, TP chưa phát sinh ổ dịch mới, hiện còn 29 ổ dịch đang diễn tiến.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ngày 2/8, Thành phố ghi nhận thêm 1.997 trường hợp mắc COVID-19 mới; tuy nhiên hai ngày qua, TP không ghi nhận thêm ổ dịch mới và có 29 ổ dịch đã được kiểm soát.

Trong ngày 1/8, có thêm 3.207 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 37.846. Hiện TP.HCM đang điều trị 34.438 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 924 bệnh nhân nặng đang thở máy và 8 bệnh nhân can thiệp ECMO.

2 ngày không phát sinh ổ dịch mới, TP.HCM điều trị khỏi 38.000 trường hợp - 1

Trước tình trạng dịch bệnh kéo dài, kinh tế bị tác động, TP.HCM đã triển khai hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tính đến ngày 1/8, đã có hơn 365.000 người lao động, hộ kinh doanh, thương nhân ở các chợ truyền thống TP.HCM đã thụ hưởng gói hỗ trợ này. Đồng thời tiếp tục thống kê số lao động tự do bị ảnh hưởng nằm ngoài 6 nhóm hỗ trợ đã nêu trong Nghị quyết 09 của HĐND TP để hỗ trợ.

Hiện tại, dịch bệnh ở TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh.

Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vắc-xin toàn TP.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT