TP.HCM nỗ lực "phá băng" du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khai thác trở lại 19 đường bay chở khách, trong đó các chặng 2 chiều giữa TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định

Trong 3 ngày 21, 22, 23/10/2021, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Thị Thắng đã chủ trì đoàn công tác của TP.HCM đến làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định về liên kết khôi phục hoạt động du lịch giữa TP.HCM và 3 địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Tham gia đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cùng đại diện Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch của TP.HCM.

TP.HCM nỗ lực "phá băng" du lịch - 1

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho 100% dân số và đã có gần 80% dân số được tiêm mũi 2 vaccine phòng chống Covid-19, đã có 19 quận huyện và Thành phố Thủ Đức kiểm soát được dịch bệnh".

Thành phố cũng đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch, bao gồm tiêu chí cho hoạt động lưu trú, lữ hành và tại các khu, điểm du lịch. 

Từ đầu tháng 10/2021, Thành phố đã tổ chức các tour du lịch nội vùng theo các tiêu chí an toàn thích ứng với Covid-19.

TP.HCM nỗ lực "phá băng" du lịch - 2

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng đã khẳng định việc liên kết với TP.HCM là hết sức quan trọng, đặc biệt đây là thị trường khách nội địa lớn, cũng là thị trường đưa khách quốc tế lớn nhất nước trước đây và sau này , khi dịch bệnh được hoàn toàn kiểm soát và mở cửa quốc tế.

Song song đó, 3 địa phương Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp TP.HCM cùng doanh nghiệp 3 địa phương liên kết xây dựng các sản phẩm du lịch liên tuyến, đảm bảo các điều kiện an toàn với dịch Covid-19, từng bước khôi phục các hoạt động du lịch.

Lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã thống nhất: (1) chính thức mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP.HCM và từng địa phương từ ngày 1/11/2021; (2) nghiên cứu xây dựng, tổ chức các chương trình du lịch kết nối từ TP.HCM và 3 địa phương Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và sẽ tiếp tục trao đổi với các địa phương khác trong khu vực để kết nối đa phương, tạo sản phẩm liên vùng sự đa dạng, hấp dẫn cho khách du lịch. 

TP.HCM nỗ lực "phá băng" du lịch - 3

Ngoài ra, Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng đã thống nhất khung chương trình liên kết hợp tác trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung như: Chú trọng đẩy mạnh công tác hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; TP.HCM và 3 tỉnh xác định hợp tác liên kết đa phương cùng với các địa phương trọng điểm khác để tạo ra sản phẩm phong phú, đa dạng, kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch, cụ thể như sau: TP.HCM - Bình Thuận - Ninh Thuận - Khánh Hòa - Phú Yên; TP.HCM - Ninh Thuận - Khánh Hòa - Lâm Đồng - Đăk Lăk.

Ngoài ra, TP.HCM và các địa phương sẽ xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với các thị trường (khách quốc tế đến và khách du lịch nội địa); phát huy thế mạnh và kết nối thuận lợi phương tiện hàng không và đường sắt phục vụ du lịch; tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch để thu hút khách du lịch. 

Bên cạnh đó sẽ phát huy vai trò của Hiệp hội Du lịch và hệ sinh thái doanh nghiệp du lịch để liên kết hiệu quả, chất lượng.

TP.HCM nỗ lực "phá băng" du lịch - 4

Đoàn công tác tham quan một số tuyến điểm du lịch tại các địa phương

Trong đó, việc cho khai thác trở lại 19 đường bay chở khách, trong đó các chặng 2 chiều giữa TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã tạo điều kiện đặc biệt quan trọng cho việc liên kết kết nối du lịch giữa TP.HCM với các địa phương.

Nắm bắt cơ hội đó, ngay sau chuyến công tác làm việc với tỉnh Tây Ninh, kết nối du lịch bằng đường bộ, chuyến công tác của lãnh đạo TP.HCM làm việc với các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cho thấy sự chủ động, năng động của lãnh đạo Thành phổ từng bước khôi phục lại các hoạt động kinh tế - du lịch. Đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, mở đầu cho việc kết nối, liên kết các hoạt động du lịch bằng đường hàng không.

Điều đó đã thể hiện sự chủ động và quyết tâm của lãnh đạo Thành phố và ngành du lịch TP.HCM, trong việc phục hồi hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong cả nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT