TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 5/01/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (01/01/1959 – 01/01/2022).

TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba - 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng 63 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba

Năm 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Cuba đã hỗ trợ sinh phẩm y tế, vaccine, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư với Cuba, nhất là trong lĩnh vực y tế và công nghệ sinh học, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn kinh tế. Đây đều là những minh chứng tiêu biểu cho tình cảm, tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.

TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba - 2

Tham dự sự kiện có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); các cơ quan, đơn vị của TP.HCM như Sở Ngoại vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài; Bộ Tư lệnh; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ…

TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba - 3

Bà Ariadne Feo Labrada, đại diện Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM phát biểu tại lễ gặp mặt

Bà Ariadne Feo Labrada, đại diện Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM đã gửi lời cảm ơn TP.HCM và các địa phương phía Nam đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ Tổng lãnh sự quán, cộng đồng người Cuba tại Việt Nam.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM cũng khẳng định sẽ nỗ lực tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và đầu tư để khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Cuba.

Đồng thời tăng cường các hoạt động đối với thanh thiếu niên và trẻ em trên địa bàn TP.HCM, Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành khác nhằm giáo dục thế hệ trẻ, gìn giữ những di sản mà lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh ươm mầm và xây dựng.

Bà Ariadne Feo Labrada cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kết nối thế hệ trẻ, tăng cường hợp tác thương mại, văn hóa để góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Cuba-Việt Nam.

TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba - 4

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba TP.HCM 

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba TP.HCM khẳng định, trong lịch sử thế giới đương đại hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam-Cuba. Hơn nửa thế kỷ qua, mối quan hệ thủy chung gắn bó giữa hai người anh em, một ở Tây bán cầu, một ở Đông bán cầu vẫn ngày một bền chặt, sâu sắc và nồng ấm.

Việt Nam và Cuba tuy cách xa về mặt địa lý nhưng gần gũi ở lý tưởng và con tim nhiệt huyết của hai dân tộc mà biểu tượng cụ thể nhất qua hình ảnh hai vị lãnh tụ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro. 63 năm qua, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba không ngừng được củng cố, phát triển trên mọi lĩnh vực, bà Hiền nhấn mạnh.

TP.HCM kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Cuba - 5

Đại diện các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Cuba, các trường đại học, đơn vị có mối quan hệ với Cuba, đại diện cộng đồng người Cuba đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM cũng về tham dự sự kiện

Trong thời gian tới, HUFO, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba Thành phố sẽ phát huy kết quả tích cực trong công tác phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Cuba tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác kinh tế, y tế, giáo dục… nhằm tăng cường và phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, bà Hiền cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT